Image default
Chứng khoán Kinh tế Tin mới nhất

Phiên 22/11: Phố Wall trái chiều, Dầu thô hồi phục 1% ngày TT Biden đề cử ông Powell là chủ tịch Fed nhiệm kì tới

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 22/11 xuất hiện các xu hướng phân hóa rõ rệt sau khi Tổng thống Joe Biden đề cử ông Jerome Powell tiếp tục làm Chủ tịch Fed. Lợi suất trái phiếu và giá cổ phiếu ngân hàng đồng loạt đi lên, còn các cổ phiếu công nghệ lao dốc.

Phố Wall biến động trái chiều, thanh khoản thị trường tăng vọt

Đóng cửa phiên giao dịch thứ Hai, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 17,27 điểm, tương đương 0,05%, lên 35.619,25 điểm.

Chỉ số S&P 500 giảm 15,02 điểm, tương đương 0,32%, xuống 4.682,94 điểm.

Chỉ số Nasdaq giảm 202,68 điểm, tương đương 1,26%, xuống 15.854,76 điểm.

Trong phiên, Nasdaq và S&P 500 đều chạm đỉnh lịch sử mới nhưng không thể giữ được đến khi thị trường đóng cửa.

Nhóm ngân hàng hưởng lợi từ lợi suất cao. Cổ phiếu JPMorgan Chase thêm 2,1%, Morgan Stanley tăng gần 2,5%, Wells Fargo và Bank of America đi lên lần lượt 3,1% và 2%.

Ngược lại, chỉ số thiên về công nghệ Nasda Composite bị kéo tụt do nhà đầu tư lo ngại các doanh nghiệp công nghệ sẽ phải chịu chi phí đi vay cao hơn và lợi nhuận suy giảm khi lợi suất tăng. Cổ phiếu Netflix và Etsy từng tăng mạnh trong hai năm qua nhờ hưởng lợi từ các đợt phong tỏa ở nhà nhưng đã giảm lần lượt 2,9% và 5,1% trong phiên 22/11. Cổ phiếu Shopify mất 5,6%. Cổ phiếu Meta (mẹ của Facebook), Alphabet (mẹ của Google) và Microsoft đều đóng cửa dưới tham chiếu.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 22/11 là 11,6 tỷ cổ phiếu, cao hơn so với trung bình 11,1 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.

Dầu thô hồi phục 1%

Chốt phiên 22/11, dầu thô Brent tăng 81 US cent hay 1% lên 79,70 USD/thùng.

Dầu thô WTI tăng 81 US cent hay 1% lên 76,75 USD/thùng.

Giá cả hai loại dầu Brent và WTI giảm hơn 1 USD trong đầu phiên giao dịch xuống mức thấp nhất kể từ ngày 1/10.

Các quan chức Nhật Bản và Ấn Độ cùng với Mỹ và các nền kinh tế lớn khác đang tìm cách giải phóng kho dự trữ dầu thô quốc gia để hạ nhiệt giá dầu.

Theo một nguồn tin thân cận với cuộc thảo luận này, thông báo như vậy có thể đưa ra sớm nhất trong ngày 23/11, nhưng các quan chức Nhà Trắng và Bộ Năng lượng Mỹ cho biết chưa có quyết định chính thức nào về việc giải phóng kho dự trữ.

Giavang.net tổng hợp

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK