Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá cà phê trái chiều trên thị trường thế giới

Giá cà phê hôm nay (23/11) điều chỉnh trái chiều trên thị trường thế giới. Robusta tiếp đà tăng trong khi thông tin có mưa đều tại các vùng cà phê Brazil đã giúp “hạ nhiệt” Arabica.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê trong khoảng 40.400 – 41.200 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 1/2022 tăng 6 USD/tấn ở mức 2.251 USD/tấn, giao tháng 3/2022 tăng 1 USD/tấn ở mức 2.198 USD/tấn.

Trong khi đó trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 12/2021 giảm 1,95 cent/lb ở mức 231,35 cent/lb, giao tháng 3/2022 giảm 2,1 cent/lb ở mức 231,3 cent/lb.

Biến động giá cà phê các phiên gần đây. Nguồn: Tradingview

Trong phiên đầu tuần, Robusta tiếp đà tăng trong khi thông tin có mưa đều tại các vùng cà phê Brazil đã giúp “hạ nhiệt” Arabica. Tình trạng “vắt giá” vẫn diễn ra thể hiện mối lo về nguồn cung trong ngắn hạn.

Băng giá và hạn hán phá hủy mùa màng ở nước sản xuất cà phê hàng đầu thế giới là Brazil, cùng lúc mưa quá nhiều ảnh hưởng tới sản xuất ở Colombia, trong khi tình trạng thiếu container vận chuyển đang kìm hãm xuất khẩu từ Việt Nam.

Hiện nay lượng cà phê trong kho dự trữ còn rất ít, và đồng tiền Brazil mạnh lên càng khiến cho người trồng cà phê của quốc gia này không muốn bán ngay.

Tại Indonesia, nguồn cung cũng hạn chế trong khi nhu cầu bình thường. Mức trừ lùi giá cà phê Robusta Sumatra ở tỉnh Lampung tuần trước quanh mức 250 USD so với hợp đồng tham chiếu ở London, cao hơn mức trừ lùi 170 – 180 USD so với kỳ hạn tháng 1 – 2 trên sàn London.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro