Image default
Chứng khoán Kinh tế Tin mới nhất

Phiên 10/5: Đà bán tháo cổ phiếu công nghệ khiến phố Wall rời đỉnh; Dầu thô nhích nhẹ

Tính từ đầu năm đến nay, giá dầu Brent tăng hơn 30%, được hỗ trợ bởi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi là OPEC+ cắt giảm nguồn cung và việc nới lỏng các hạn chế virus corona tại Mỹ và châu Âu.

Phố Wall giao dịch với thanh khoản lớn, cổ phiếu công nghệ bị bán mạnh vào cuối phiên

Đóng cửa phiên giao dịch thứ Hai, chỉ số Dow Jones giảm 34,94 điểm, tương đương 0,1%, xuống 34.742,82 điểm, kết thúc chuỗi ngày liên tiếp lập đỉnh lịch sử.

S&P 500 giảm 44,17 điểm, tương đương 1,04%, xuống 4.188,43 điểm. Nasdaq giảm 350,38 điểm, tương đương 2,55%, xuống 13.401,86 điểm.

6 trong số 11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500 chốt phiên trong sắc đỏ. Công nghệ giảm mạnh nhất, mất 2,5%.

Cổ phiếu công nghệ bị bán trên diện rộng, cổ phiếu Facebook giảm hơn 4%, trong khi Amazon và Netflix đều giảm hơn 3%. Alphabet giảm hơn 2% sau khi bị Citigroup hạ cấp. Quỹ ETF Ark Innovation của Cathie Wood giảm 5% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 10/5 là 10,97 tỷ cổ phiếu, cao hơn so với trung bình 10,2 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.

Dầu thô tăng giá nhẹ

Chốt phiên giao dịch ngày 10/5, dầu thô Brent tăng 4 US cent tương đương 0,1% lên 68,32 USD/thùng.

Cùng chiều, dầu thô Tây Texas WTI tăng 2 US cent tương đương 0,03% lên 64,92 USD/thùng.

Tăng trưởng lực cầu tại Mỹ thúc đẩy giá dầu thô, xóa bỏ lo ngại tình hình Covid-19 ở Ấn Độ sẽ giảm lực cầu từ châu Á.

Colonial Pipeline, hệ thống ống dẫn nhiên liệu lớn nhất Mỹ, ngày 10/5 dự báo “dần dần” khôi phục hoạt động vào cuối tuần này. Hệ thống phải đóng cửa sau khi bị tấn công mạng hôm 7/5 và mở cửa lại một số nhánh nhỏ hôm 9/5.

Thị trường giờ chuyển sang theo dõi câu chuyện ống dẫn”, Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group, Chicago, bang Illinois, nói.

“Nếu ống dẫn vẫn đóng cửa, thị trường dầu sẽ bị ảnh hưởng, không chỉ ở Mỹ mà còn lan đến châu Âu”, Carsten Fritsch, nhà phân tích của Commerzbank, cho biết. “Thị trường giả định gián đoạn tại đường ống sẽ được khắc phục trong vài ngày và ảnh hưởng là hạn chế”.

Nhà Trắng đang phối hợp với Colonial Pipeline. Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo nói sửa chữa đường ống là ưu tiên hàng đầu.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies