Image default
Chứng khoán Kinh tế Tin mới nhất

Phiên 1/2: Phố Wall, dầu thô khởi động tháng 2 khá suôn sẻ

Nhiều người trên Phố Wall đã lo ngại bởi tâm lý điên cuồng của nhà đầu tư nhỏ lẻ với các cổ phiếu vốn bị bán khống mạnh bao gồm GameStop và AMC Entertainment, khiến một số quỹ đầu tư lỗ năng.

Goldman Sachs nhận định đợt short squeeze (bán non) lần này căng thẳng nhất trong 25 năm qua. Tuy nhiên, một số chiến lược gia tin rằng tác động của diễn biến này ít có ảnh hưởng đến Phố Wall và gây xáo trộn cho đà tăng giá.

Thị trường trở lại đà tăng, cổ phiếu công nghệ là động lực chính

Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 229,29 điểm, tương đương 0,76%, lên 30.211,91 điểm. S&P 500 tăng 59,62 điểm, tương đương 1,61%, lên 3.773,86 điểm. Nasdaq tăng 332,7 điểm, tương đương 2,55%, lên 13.403,4 điểm.

Cổ phiếu công nghệ là lực đẩy chính của S&P 500, trong đó Microsoft và Apple là hai trong số những công ty có ảnh hưởng mạnh nhất.

GameStop, nhà bán lẻ trò chơi điện tử truyền thống từng là tâm điểm chú ý ở Phố Wall, đã giảm 30,8%. Tuần trước, cổ phiếu này đã tăng vọt 400% trong bối cảnh khối lượng giao dịch và biến động mạnh. AMC Entertainment – cũng tăng 277% vào tuần trước, đã đóng cửa đi ngang ở phiên này.

Dầu thô tiếp đà tăng giá sau khi vọt gần 10% trong tháng 1

Chốt phiên 1/2, dầu thô Brent tăng 1,31 USD hay 2,4% lên 56,35 USD/thùng.

Dầu thô WTI tăng 1,35 USD hay 2,6% lên 53,55 USD/thùng. Cả hai loại dầu này tăng gần 8% trong tháng 1.

Số liệu từ chính phủ Mỹ cho thấy tồn kho tại cửa ngõ giao dầu WTI ở Cushing, bang Oklahoma, giảm 2,3 triệu thùng. Một mức giảm tương tự được dự báo cho tuần này, giới phân tích và giao dịch nhận định dựa trên báo cáo của Wood Mackenzie.

“Dầu thô được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố nhỏ trong tuần này – tồn kho ở Cushing dự báo giảm, lực cầu nhiên liệu tăng bất ngờ do mùa đông lạnh hơn và đàm phán tại Đồi Capitol về gói hỗ trợ kinh tế”, John Kilduff, nhà phân tích tại Again Capital, New York, nói.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies