Phân tích sóng Elliott: Vàng (XAU/USD) đã trở nên tiêu cực sau khi giảm xuống dưới $1280

Vàng đã giảm xuống dưới $1280 trong hai tuần qua. Vàng (XAU/USD) sẽ giảm thêm? Các phân tích kỹ thuật sau đây dựa trên lý thuyết sóng Elliott.

Kim loại màu vàng trở lại kịch bản tiêu cực một lần nữa. Kể từ khi nó bắt đầu đợt giảm giá hiện tại vào cuối tháng 2 tại mức $1346, xu hướng tăng đã thiếu hụt động lực để lấy lại mức giá cao trước đó. Vàng đang tạo ra mức thấp thấp hơn và mức cao thấp hơn trong tiến trình giá. Điều này cho thấy xu hướng giảm vẫn đang giữ quyền kiểm soát. Bây giờ có vẻ như mức đáy đôi tại $1266 sẽ bị phá vỡ và kim loại sẽ chạm mức thấp thứ ba trong năm 2019.

Đồng đô la Mỹ đã trở lại vị trí thống trị vào tuần trước nhưng lại khá im hơi lặng tiếng vào thứ Hai. Wallstreet cũng khởi động tuần mới bằng xu hướng đi ngang giống như lợi suất Trái phiếu kho bạc Mỹ. Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục là nhân tố điều hướng thị trường. Tuy nhiên, giá kim loại quý đã quay về phía nam khi tâm lý thị trường về trung hạn khá bi quan. Các nhà đầu tư dường như chưa tìm kiếm các công cụ trú ẩn an toàn, để bảo lãnh cho họ khỏi những bất ổn của USD. Từ góc độ kỹ thuật, mức giảm dưới $1266 có khả năng rất lớn. Về trung hạn, đợt giảm giá từ ngưỡng $1356 có thể tiếp tục kéo dài về phạm vi $1260-1255.

Phân tích sóng vàng Elliott và mức giá quan trọng

Trong biểu đồ giá cập nhật, đáy đôi đã hình thành tại mốc $1266 và giá vàng đã phá vỡ trên đường viền cổ $1279. Quý kim dự kiến ​​sẽ tăng ít nhất lên $1310 và sau đó tiếp tục tăng. Tuy nhiên, đà tăng giá đầu tuần trước không thể đẩy vàng vượt $1310 và thay vào đó giá đã giảm.

Trong những tuần qua, chúng ta đã xác định mức giảm từ $1346 là làn sóng điều chỉnh thứ 4 của đà tăng giá từ mức thấp $1160. Tuy nhiên, nó đã mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Xu hướng tăng từ ngưỡng $1160 không còn giống như một làn sóng thúc đẩy điển hình. Một cái nhìn mới từ biểu đồ hàng tuần dưới đây bây giờ có vẻ như giá đang hoàn thành một mô hình tam giác lớn đã tồn tại đến nay trong hơn 3 năm.

Dự báo sóng dài hạn ở trên cho thấy 3 sóng tăng điều chỉnh có thể tiếp tục đẩy vàng lên đến $1600. Sóng B (khoanh tròn) đang hoàn thành mô hình tam giác. Sóng (E) của mô hình tam giác đang diễn ra và dự kiến ​​sẽ hoàn thành việc đẩy sóng 3 về mức thấp $1212. Cho đến nay, biểu đồ dưới đây cho thấy sóng (E) đã di chuyển như thế nào.

Một đường chéo hàng đầu có thể hoàn thành sóng A ở phạm vi $1260-1255. Một đợt điều chỉnh lớn đến $1300 hoặc cao hơn để hoàn thành sóng B, được dự kiến ​​nếu giá bật ra khỏi năm 1260. Tam giác thứ 5 dài hạn (sóng E) có thể tiếp tục sau đó về khu vực $1220-1212.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: