Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Phân tích chuyên sâu về giá vàng trong phiên Mỹ 23/02

Chúng tôi sẽ phân tích sâu hơn về diễn biến sắp tới có thể xảy ra của giá vàng phiên Mỹ ngày 23/02 qua các nội dung sau:

Phân tích cơ bản các thông tin: 

  • Niềm tin tiêu dùng Mỹ sẽ công bố 22h tối nay
  • Chủ tịch FED sẽ phát biểu về chính sách điều hành

Phân tích kỹ thuật: 

  • Đà tăng của vàng liệu có đang thể hiện mô hình 2 đáy đảo chiều? 
  • Số phần trăm của các nhà đầu tư đang tham gia giao dịch vẫn có tỷ lệ mua cao.

Thông tin chi tiết bao gồm:

Về mặt phân tích cơ bản:

Thị trường đang trông chờ vào các thông tin tác động kinh tế bao gồm: kỳ vọng lạm phát leo thang, lãi suất giảm và đồng Đô la Mỹ suy yếu… và những yếu tố này sẽ ủng hộ giá vàng… 

Thông tin quan trọng nữa là gói hỗ trợ tài chính để kích thích kinh tế của Mỹ sẽ hạn chế khả năng tăng giá của Đồng Đô la và từ đó mở đường cho kim loại quý lấy lại những gì đã mất.

Tin chính thị trường sẽ đón nhận hôm nay đều được công bố vào lúc 22h, tức là 10 giờ tối tại Việt Nam. 

Niềm Tin Tiêu Dùng của Mỹ tháng 1 là chỉ báo đo lường mức độ niềm tin tiêu dùng trong hoạt động kinh tế. Đây là một chỉ báo hàng đầu vì nó có thể dự báo chi tiêu của người tiêu dùng, đóng một vai trò chủ yếu trong hoạt động kinh tế tổng thể. Số liệu càng cao chứng tỏ niềm lạc quan của người tiêu dùng càng cao.

Số liệu thực tế cao hơn dự báo nên được coi là mang tính tích cực/xu hướng tăng đối với đồng USD, trong khi đó số liệu thực tế thấp hơn dự báo nên được coi là mang tính tiêu cực/xu hướng giảm đối với đồng USD.

Niềm Tin Tiêu Dùng của Mỹ kỳ này được đánh giá dự báo như sau:

Dự báo công bố: 90.0 điểm

Kỳ trước công bố: 89.3 điểm

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang – ông Jerome Powell sẽ nhận định về triển vọng kinh tế và các hành động chính sách tiền tệ gần nhất của FED trước Ủy ban Kinh tế nhóm họp tại Washington DC. Đây là sự kiện có thể cho thấy sự biến động của thị trường tài chính nói chung cũng như thị trường vàng nói riêng.

Nhận định chung của các chuyên gia cho biết: ông Powell dự kiến sẽ nhắc lại cam kết của ngân hàng trung ương trong việc hỗ trợ nền kinh tế bằng cách giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục. FED tiếp tục mua ít nhất 80 tỷ USD chứng khoán Kho bạc và 40 tỷ USD chứng khoán được bảo đảm thế chấp trong mỗi tháng cho đến khi tình hình cải thiện.

Chủ tịch FED – Jerome Powell

Powell có thể lặp lại lời kêu gọi của mình về việc hỗ trợ tài chính nhằm khôi phục thị trường lao động như trước khi có đại dịch. 

Lưu ý, giá vàng có thể tăng cao hơn trong những tuần tới nhờ tiến độ hỗ trợ tài chính từ gói kích thích kinh tế, giá tiêu dùng tăng trở lại cũng như các tin tức về việc duy trì lập trường ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED. Vì vậy, bất cứ những lời lẽ nào của Chủ tịch FED nếu đi ngược lại các quan điểm trên sẽ làm vàng giảm giá sâu thêm.

Mô hình 2 đáy của vàng nếu hoàn thành có thể giúp vàng tiếp tục đi lên

Về mặt phân tích kỹ thuật, 

Theo chuyên gia Daniel Moss, Nhà phân tích của Daily FX đang nêu ra câu hỏi liệu vàng đang đi vào mô hình đảo chiều hai đáy hay không?

Daniel Moss cho rằng, theo phương pháp kỹ thuật của mình, ông chỉ ra hai khả năng của vàng trong thời điểm hiện tại.

– Thiên về khả năng tăng giá:

vàng có thể tiếp tục phục hồi từ mức thấp nhất trong năm được thiết lập vào thời điểm tháng 2 ( ở mức 1759$), khi giá tạo ra mô hình đảo chiều Double Bottom trên mức hỗ trợ tại Fibonacci 50% (1770$).

Xét để chỉ bảo RSI (chỉ số sức mạnh tương đối) kết hợp với sự giao nhau trong xu hướng tăng trên chỉ báo MACD, ông nhận thấy quá trình điều chỉnh mức cao nhất của năm 2020 (ở mức 2089$) đang dần kết thúc.

Như vậy, với sự lạc quan về sự hồi phục của vàng, ông này cho biết nếu vàng chốt phiên đóng cửa được trên mức 1820$-1830$ thì sẽ mở ra xu hướng tăng. Mục tiêu hướng tới của hướng tăng này là 1867$.

Tăng tiếp qua mốc 1867$ này thì vàng sẽ vọt lên vùng 1900$ và thử thách tại đây. 

– Thiên về khả năng giảm giá nếu đà tăng không xảy ra: Vàng sẽ phải giảm về vùng 1759$ nếu không vượt qua được đường EMA 21 tại mốc 1821$.

Nếu vàng không vượt được 1821$ thì sẽ thiên về xu hướng giảm

Về tâm lý thị trường

Hầu hết các nhà đầu tư hay trader tham gia thị trường đều muốn dò hỏi theo tâm lý đám đông. 

Ông này sử dụng Báo cáo IG Client Sentiment Report cho thấy 86% nhà đầu tư đang mua ròng trên thị trường. 

Tuy nhiên, con số này đã thấp hơn 2% so với ngày trước đó và thấp hơn 10% so với cùng kỳ tuần trước. Bên cạnh đó, số nhà đầu tư đang ở vị thế bán lại tăng 32% so với ngày hôm qua và tăng 10% so với cùng kỳ tuần trước.

Chỉ bảo tâm lý thị trường này chỉ xác định với một nhóm nhỏ nhà đầu tư tham gia vào giao dịch trên sàn của hãng môi giới IG. Nhưng đây cũng là chỉ báo tốt để các chuyên gia xem xét tâm lý nhà đầu tư đang đu bám theo thị trường. 

Giavang.net luôn mong muốn các trader, các nhà đầu tư có nhận định, phân tích của mình có thể chia sẻ với chúng tôi tại room chat dưới đây:

Wise Chat
Anonymous518676
Xuống 48tr là vừa ăn no vừa
Anonymous513310
giá vàng với giá xăng là ae một nhà mà.
Anonymous159640
Tăng hay sẽ rớt thảm như T3.2020, chắc chu ky 1 năm là đây, mốc 16xx đang cận kề
Anonymous485716
Vàng xuống 1660
Anonymous521375
Người tiêu dùng vàng cả nước ơi, vàng sẽ xuống 1400 USD , các công ty cứ găm đi, mình tuyên truyền nhân dân không mua bây giờ vì mua xong lỗ 9,7 triệu rồi. Còng lưng làm cho các Công ty vàng hưởng lợi, ngồi mát ăn bát vàng bóc lột mình à ?
Anonymous520529
Chắc bác này bán vàng mấy hôm trước chờ giá giảm để mua lại
Anonymous520529
Nhưng “cá mập” không giảm đau bác ơi
Anonymous2441
Chênh lệch hiện tại không ai dám mua đầu tư, mua để tích lũy thì được chứ mua vào nó điều chỉnh 1 phát là lỗ sặc mau. Cứ ghim giá cao như vậy lực cầu ít phải giảm thôi
Anonymous510401
sao giá vàng trong nước vẫn cao thế nhỉ
Anonymous159640
""đại diện một doanh nghiệp vàng lớn tại TP.HCM cho biết nguyên nhân khiến giát rong nước đắt hơn thế giới là do các doanh nghiệp không được tự chủ nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng nên nguồn cung vàng trên thị trường chủ yếu do mua đi bán lại, mua giá nào bán giá đó." phương châm kinh doanh k
Anonymous159640
muốn giảm giá thì mua giúp SJC lượng tồn, khi đó SJC sẽ giảm giá để mua vào rồi mới có cơ sở bán ra giảm nhé, sao khôn thế trời
Anonymous485716
Lo bán hết đi. Tình hình ni vàng xuống 1600
Anonymous485716
Điều hành giá kiểu gì chênh lệch đến gần 9tr một lượng
Anonymous501926
1679 đô rồi. Người tiêu dùng vàng cả nước ơi, vàng sẽ xuống 1400 USD , các công ty cứ găm đi, mình tuyên truyền nhân dân không mua bây giờ vì mua xong lỗ 9,7 triệu rồi. Còng lưng làm cho các Công ty vàng hưởng lợi, ngồi mát ăn bát vàng bóc lột mình à ?
Anonymous500473
luc nao cung vo nguc la nen kinh te thi truong nghe thay thui qua .,/.
Anonymous521816
Giá vàng trong nươcs thì cao chót vót.
Anonymous2139
Nay chênh 10 triệu cho coi
Anonymous517246
Việt Nam luôn đi ngược lại zu huong thế giới, luôn đẩy rủi ro cho người dân
Anonymous159640
Chênh lệch như vậy không ai muốn đầu tư vàng, việc chênh lệch không đồng nhất, không biết dựa vào cơ sở nào để đầu tư vào vàng
Anonymous159640
Thủng mốc 1690 vàng còn thảm hơn nữa, SJC Không điều chỉnh theo TG thì chênh trên 10 triệu sẽ sớm thôi, khi đó buôn lậu ngon ăn rồi
Anonymous159640
Vậy việc quản lý theo cơ chế thị trường dựa vào đau nhỉ,
Anonymous522054
Vô lý cứu nhà giàu bỏ rơi người nghèo ??? nực cười chênh 9,7 triệu
Anonymous522043
thủ tướng chỉ dọa cho nhập khẩu vàng đảm bảo 5000 tấn vàng trong dân và nhân viên ngân hàng tranh nhau cắt lẩu
Anonymous49265
Nhập vàng về giàu nhanh
Anonymous2139
Một miếng lãi 10 triệu smile
Anonymous503065
Cũng muốn nhập vàng, nhập phát lãi 20% là đây chứ đâu. Giàu ú ụ
Giavang.net
Tại hệ thống Phú Qúy, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,40 – 55,80 triệu đồng/lượng, điều chỉnh tăng 200 nghìn chiều mua và nhưng giảm 50 nghìn mỗi lượng chiều bán với giá chốt ngày hôm qua.
Giavang.net
Coi như đừng yên
Giavang.net
Tại DOJI Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,40– 55,80 triệu đồng/lượng, điều chỉnh giảm 150 nghìn mỗi lượng chiều mua nhưng giảm 250 nghìn mỗi lượng chiều bán so với chốt phiên 4/3.
Giavang.net
Cập nhật lúc 9h30 sáng ngày 5/3, giá vàng trên hệ thống SJC Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,45 – 55,87 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra,
Customize

Giavang.net tổng hợp

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]