Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

(Phần 1) Tuần 2-6/11: Giá vàng sẽ hỗn loạn đến mức nào? Bầu cử Hoa Kỳ, cuộc họp của Fed, dữ liệu việc làm sẽ tác động ra sao tới thị trường?

Theo các nhà phân tích, thị trường vàng đang nín thở trước tuần sôi động nhất trong năm.

Tuần đầu tiên của tháng 11 sẽ không chỉ chứng kiến sự kiện được mong đợi nhất trong năm – cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, mà còn là quyết định về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và một số bộ dữ liệu quan trọng, bao gồm số liệu việc làm của Hoa Kỳ tháng 10.

Và điều này đã được phản ánh bằng hành động giá cực kỳ biến động của vàng mà chúng ta đã thấy trong tuần cuối cùng của tháng 10. Kim loại quý đã kết thúc tháng dưới ngưỡng quan trọng $1900/oz khi giá chạm mức thấp nhất trong 1 tháng là $1859 vào thứ Năm. Vào thời điểm viết bài, hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex được giao dịch ở mức $1880,20/oz.

Thị trường vàng đang chứng kiến khối lượng giao dịch rất thấp vì hầu hết các hành động giá được hướng dẫn bởi giao dịch thuật toán với các nhà đầu tư đứng bên lề chờ đợi vì có vô vàn sự không chắc chắn, theo các nhà phân tích. Chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC – Kevin Grady nói với Kitco News như sau:

Khối lượng giao dịch hợp đồng tháng 12 chỉ là 134.000 hợp đồng. Vì vậy, phần lớn giao dịch ở đây là giao dịch thuật toán. Rất nhiều nhà đầu tư đã đứng ngoài lề ngay bây giờ. Ngoài ra, chúng tôi đã thấy tỷ lệ ký quỹ tăng. Đó là điều làm trầm trọng thêm kịch bản bán tháo.

Với rất nhiều bất ổn trong không gian, các nhà phân tích không khuyên bạn nên bán vàng vào cuộc bầu cử. Trên thực tế, đa số đề nghị lướt qua những ồn ào liên quan đến bầu cử và xem xét các động lực vĩ mô dài hạn, những động lực rất hỗ trợ cho kim loại quý.

Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals – Peter Hug cho biết:

Những người đang nắm giữ kim loại tuyệt đối không nên bán vàng vào cuộc bầu cử. Những người không nắm giữ kim loại và những người muốn đa dạng hóa 10%, tôi sẽ nghĩ rằng bạn sẽ muốn đưa một lượng nhỏ, khoảng 3% vào cuộc bầu cử.

Kịch bản của tuần 2-6/11

Cả hai, một làn sóng xanh hoặc một làn sóng đỏ tại các cuộc thăm dò sẽ có ảnh hưởng tích cực đến vàng, và ông Biden có khả năng kích hoạt đợt tăng giá vàng lớn nhất, Hug nói. Tuy nhiên, rủi ro đáng kể nhất là do kết quả không rõ ràng hoặc một cuộc bầu cử tranh chấp.

Thị trường đang nhận được nhiều thông điệp trái chiều về khả năng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử của hai ứng viên Joe Biden và Donald Trump, Hug lưu ý. Ông nói:

Sẽ có sự biến động vào tối thứ Hai, thứ Ba. Ngày giao dịch thực sự sẽ là thứ Tư, thứ Năm và thứ Sáu. Bất kể ai thắng, sẽ có một gói kích thích đáng kể được đưa vào thị trường, điều này sẽ khiến kim loại tăng giá.

Người đứng đầu mảng chiến lược toàn cầu của TD Securities, Bart Melek, cho biết trên thị trường có sự đồng thuận rằng bất kể ai thắng, Hoa Kỳ sẽ nhận được kích thích tài chính và sẽ tiếp tục có lãi suất thấp. Ông nhấn mạnh:

Nếu chúng ta có làn sóng xanh, chúng ta đi vay và chi tiêu nhiều hơn đẩy vàng tăng giá. Nếu chúng ta có làn sóng đỏ, chúng ta tiêu ít hơn một chút, nhưng vẫn tốt cho vàng.

Ẩn số lớn nhất là liệu kết quả bầu cử có được biết ngay hay không. Hug nói:

Nếu có người chiến thắng rõ ràng, cổ phiếu sẽ tăng và kim loại sẽ tăng trong suốt đêm thứ Ba hoặc trong giao dịch qua đêm ở châu Âu. Nếu đó là một cuộc bầu cử đầy tranh cãi, nơi không có người chiến thắng rõ ràng hoặc kết quả bị trì hoãn trong vài ngày, thị trường chứng khoán sẽ chịu áp lực, mọi người sẽ chuyển sang tiền mặt, và điều đó có thể tiêu cực đối với kim loại.

Câu hỏi chính vào tuần này là liệu Hoa Kỳ sẽ có câu trả lời vào ngày đầu tiên hay không, Grady nói thêm.

Melek cho biết, trường hợp xấu nhất đối với vàng sẽ là một cuộc bầu cử gây tranh cãi vì nó tạo ra nỗi sợ hãi và làm trì hoãn gói kích thích tài chính. Vị này giải thích:

Một khi chúng tôi có kết quả rõ ràng, chúng ta sẽ nhận được gói kích thích. Có thể không lớn nếu chúng ta có một chính phủ bị chia rẽ, nhưng chúng ta sẽ nhận được một cái gì đó. Và ngay bây giờ, thị trường đã bán tháo vì chúng ta không có gì.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]