Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Phải chăng Vàng, Bitcoin và Trái phiếu đang cùng bắt đầu xu hướng tăng giá?

Bảng lương phi nông nghiệp tháng 5 có thể sẽ mất đến vài tháng để thực sự phản ánh tình hình trong tháng 4, nhưng vàng và Bitcoin đang có xu hướng tăng giá, đặc biệt là nếu lợi suất trái phiếu tăng đạt đỉnh. Mức đỉnh tiềm năng của dầu thô là một chất xúc tác tiềm năng chính, khiến giá đồng tăng lên trên 10,000 USD và cho thấy điều ngược lại.

Vàng, Bitcoin có đang cùng tham gia đà tăng của trái phiếu hay không?

Vàng được kỳ vọng sẽ “tỏa sáng”, nếu lợi suất trái phiếu đã đạt đỉnh. Nguồn: Bloomberg Intelligence

Theo những gì xảy ra trong lịch sử, khả năng ngày càng tăng rằng xu hướng giảm kéo dài của lợi suất trái phiếu sẽ tiếp diễn trong năm 2021, khiến vàng trở thành tài sản được hưởng lợi chính. Một điểm khác biệt chính lần này là hiện kim loại quý đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong danh mục đầu tư từ một đối thủ xứng tầm: Bitcoin. Hình ảnh mô tả vàng và mô hình so với lợi suất trái phiếu nghịch đảo tương tự như cuối năm 2018 – lợi suất đạt đỉnh lần cuối cùng và trước khi kim loại này phục hồi lên trên đường MA 52 tuần của nó. Vàng có giá ở mức trung bình (mean) vào ngày 7 tháng 5, với lợi suất giảm xuống khoảng 1.54% so với mức cao nhất năm 2021 khoảng 1.74%. Điều này có thể cho thấy kim loại quý đang tìm kiếm một chất xúc tác phục hồi và chờ đợi những động thái tiếp theo từ trái phiếu.

Vẫn đang trong quá trình chinh phục các mốc giá mới, Bitcoin có nhiều khả năng duy trì quỹ đạo đi lên nếu được hỗ trợ bởi đà tăng giá trái phiếu.

Liệu Bitcoin có đang thay đổi mô hình tỷ lệ đồng/vàng?

Sự thay đổi tỷ lệ khi giá vàng giảm và giá đồng tăng. Nguồn: Bloomberg Intelligence

Theo chúng tôi, Vàng đang được thay thế bằng Bitcoin trong danh mục đầu tư. Điều này hạn chế tiềm của kim loại này, tuy nhiên, giá dường như đã giảm “đủ”. Tỷ lệ đồng LME trên mỗi ounce Vàng đã quay lại mức đỉnh năm 2018. Tỷ lệ này có mối quan hệ lâu dài với lợi suất trái phiếu kho bạc. Lợi suất TPCP Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm đạt khoảng 1.54% – tỷ lệ thấp bất thường so với tỷ lệ đồng/vàng. Đồng có thể đang tăng mạnh hoặc do lợi suất quá thấp, nhưng chúng tôi thấy đà tăng tốc ngày càng lớn của Bitcoin là yếu tố chính.

Với việc giá Đồng ngày 7/5 đạt gần $10,400/tấn với lợi suất không đổi, vàng đáng nhẽ phải tiến gần hơn đến $2,600/ounce – thay vì khoảng $1,830 – để tương ứng với mối tương quan 5 năm giữa tỷ lệ đồng/vàng và trái phiếu. (05/10/21)

Giá dầu thô đã tạo đỉnh nghĩa là Vàng và trái phiếu sẽ tăng giá?

Nếu dầu thô Brent không thể duy trì trên $70/thùng, thì khả năng giá vàng và trái phiếu sẽ trở lại quỹ đạo đi lên trong dài hạn. Nguồn cung hiện tại vượt cầu ở thời điểm trước đại dịch và giá vẫn hồi phục tốt trong biên độ, tâm lý thị trường đang được thúc đẩy tích cực hơn. Dữ liệu của chúng tôi mô tả các điều kiện đã diễn ra kể từ khi giá dầu thô sụp đổ năm 2014: bên bán chiếm ưu thế về dầu thô và giá vàng và trái phiếu tăng.

Lần cuối cùng Brent có thể vượt qua mức đỉnh của năm trước là năm 2018. Chúng tôi thấy nhiều khả năng thị trường dầu thô sẽ suy giảm sau đại dịch, điều này hỗ trợ đà hồi phục của thị trường trái phiếu và thị trường tăng giá của vàng.

Theo Dự báo tiền tệ

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies