Image default
Chuyên gia nói Tiền ảo Tin mới nhất

Peter Schiff: Bitcoin vẫn sẽ ‘sụp đổ’; ‘Vòng xoáy tử thần’ của lạm phát sắp tới

Ông Peter Schiff, chiến lược gia thị trường tại Euro Pacific Asset Management, cho biết Bitcoin là một tài sản được thúc đẩy gần như hoàn toàn bởi “hy vọng sai lầm” và nếu nhu cầu giảm xuống, giá sẽ “sụp đổ”.

Chuyên gia nhận định:

Cuối cùng, bitcoin sẽ sụp đổ và bất kỳ nhu cầu nào mà nó có thể đã hút bớt từ vàng sẽ quay trở lại với vàng. Câu chuyện bitcoin là một trong những bong bóng, đó là Tulip Mania thời hiện đại, đó là vàng của kẻ ngốc.

Bitcoin chỉ đơn giản là một kế hoạch Ponzi, trong đó giá chỉ được hỗ trợ bởi nhu cầu và khi nó giảm, ‘kẻ ngu ngốc lớn hơn’ sẽ giữ lại các khoản lỗ, Schiff nói. Theo ông:

Có hai loại người sử dụng bitcoin: có những người không biết đó là bong bóng và không biết nó vô giá trị và sau đó có những người biết nhưng họ không quan tâm, vì giá cả đang đi lên và họ nghĩ rằng họ sẽ thoát ra trước khi đáy giảm xuống, nhưng tôi nghĩ điều đó khó thực hiện hơn rất nhiều. Mọi người nghĩ rằng họ có thể thoát ra, nhưng tôi nghĩ hầu hết mọi người sẽ bị mắc kẹt lại thị trường này.

Quan trọng là, sự tăng giá gần đây của bitcoin chủ yếu không được thúc đẩy bởi các quỹ tổ chức, Schiff nói. Theo ông:

Tôi nghĩ rằng một số tiền của các tổ chức đã được đưa vào. Rõ ràng là đã có một vài quỹ đầu cơ tham gia, nhưng theo tỷ lệ phần trăm của tất cả các tổ chức ngoài đó, con số đó là rất nhỏ.

Về nền kinh tế, Schiff nói rằng kế hoạch kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la gần đây của Biden chỉ là một ‘liều thuốc an thần’ và lạm phát dự kiến vẫn sẽ xảy ra.

Tôi nghĩ giá sẽ tăng nhanh hơn nhiều nếu phần còn lại của thế giới không thu hẹp khoảng cách giữa những gì chúng ta sản xuất và những gì chúng ta tiêu thụ thông qua thương mại. Nhưng tôi nghĩ điều đó sắp kết thúc. Người Trung Quốc và các chủ nợ khác của chúng tôi không còn mua Kho bạc Hoa Kỳ nữa.

Xem thêm thông tin tại:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]