Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Peter Boockvar: Giá vàng sẽ tăng gấp đôi khi Fed bắt đầu thắt chặt tiền tệ và nền kinh tế đi ngang

Peter Boockvar, giám đốc đầu tư tại Bleakley Advisory Group, cho biết vàng có tiềm năng tăng gấp đôi khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu thắt chặt gói mua tài sản và tăng lãi suất để chống lại lạm phát nóng hơn dự kiến.

Trong cuộc trò chuyện với Michelle Makori, tổng biên tập của Kitco News, ông nói:

Nếu bạn điều chỉnh theo lạm phát ở mức cao nhất năm 1980, vàng có thể lên tới 2.500 USD, có thể vượt quá 3.000 USD. Bạc… có thể quay trở lại mức cao của nó là trên 50USD. Hãy kể cho tôi một tài sản giảm 50% so với mức cao kỷ lục của nó. Tôi thực sự không thể nghĩ ra nhiều thứ khác ngoài bạc.

Boockvar đang khá lạc quan về thị trường kim loại quý vì lạm phát và triển vọng tăng trưởng chậm hơn.

Lạm phát không phải nhất thời. Và đó sẽ là điều quan trọng nhất trong việc xác định hướng đi của nền kinh tế và thị trường. Tôi không dám mong nền kinh tế quay trở lại trước Covid-19.

Lạm phát tăng nóng là điều đang buộc các ngân hàng trung ương trên thế giới bắt đầu thắt chặt. Và bước quan trọng tiếp theo sẽ là tăng lãi suất. Và điều đó có ý nghĩa lớn. Ông giải thích:

Hiện chúng ta đang ở trên đỉnh điểm của sự thắt chặt toàn cầu, và dù có phù hợp thế nào đi chăng nữa, nó sẽ có những tác động lớn. Kể từ năm 2010, mọi đợt điều chỉnh thị trường đáng chú ý đều trùng khớp với sự kết thúc của QE. Vì vậy, tôi sẽ không ảo tưởng và nghĩ rằng Fed và các ngân hàng trung ương khác sẽ thắt chặt mà không có vấn đề gì.

Cục Dự trữ Liên bang đã đưa ra một tín hiệu rõ ràng rằng họ sẽ bắt đầu giảm dần vào tháng 11, với Công cụ FedWatch của CME hiện dự đoán 43% khả năng tăng lãi suất ngay sau tháng 6/2022.

Tuy nhiên, trở ngại đối với Fed là họ ở phía sau bao xa so với đường cong, Boockvar nói thêm.

Bạn đang phải chịu áp lực lạm phát dữ dội nhất kể từ những năm 1970. Và Fed sẽ thực hiện 7 tháng giảm dần, và lãi suất vẫn sẽ ở mức 0.

Đây là lý do tại sao Boockvar không thấy có gì hấp dẫn hơn các khoản đầu tư vào vàng và bạc. Cả hai kim loại đều đã tìm thấy đáy và sẵn sàng tiếp tục đà tăng giá. Vị này lưu ý:

Peter Boockvar: Giá vàng sẽ tăng gấp đôi khi Fed bắt đầu thắt chặt tiền tệ và nền kinh tế đi ngang

Ngành công nghiệp khai thác vàng cũng là một ngành kinh doanh thắng lợi lúc này

Cổ phiếu khai thác đang rất rẻ và họ không nhận được bất kỳ sự tôn trọng nào mặc dù trả cổ tức lành mạnh.

Khi chúng tôi nghĩ về các công ty khai thác tốt có chi phí cố định là khoảng 800$, thậm chí 900$ và họ có thể bán vàng với giá 1800$, đó là một tỷ suất lợi nhuận khá lớn mà các công ty này đã không có trong một thời gian dài.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro