13 C
Hanoi
01/03/2024
Image default
Hàng hoá Tin mới nhất

OPEC+ hoãn hội nghị cấp bộ trưởng đến ngày 30/11

Ngày 22/11, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ra tuyên bố cho biết tổ chức này và các đối tác (OPEC+) đã hoãn hội nghị cấp bộ trưởng đến ngày 30/11 tới thay vì ngày 26/11 như kế hoạch ban đầu.

Hội nghị này vốn dự kiến thảo luận về việc cắt giảm sản lượng dầu, khả năng OPEC+ hoãn cuộc họp cấp bộ trưởng để các nước có thêm thời gian thảo luận về việc tuân thủ các mức cắt giảm sản lượng hiện nay và các mức cắt giảm bổ sung.

Theo các nhà phân tích và các nguồn tin của OPEC+, hội nghị cấp bộ trưởng của OPEC+ dự kiến xem xét những thay đổi tiếp theo đối với thỏa thuận vốn đã hạn chế nguồn cung đến năm 2024.

Cuộc họp này theo kế hoạch sẽ diễn ra tại trụ sở của OPEC tại thủ đô Vienna của Áo. Tuy nhiên tuyên bố mới của OPEC không cho biết cuộc họp vào ngày 30/11 tới sẽ diễn ra theo hình thức trực tiếp hay trực tuyến.

Ông Dennis Kissler, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách giao dịch tại ngân hàng BOK Financial (Mỹ) cho biết việc lùi thời hạn cuộc họp làm dấy lên lo ngại rằng các nhà sản xuất dầu sẽ tăng sản lượng trong những tháng tới.

Ngoài ra, thông tin về lượng dầu dự trữ tăng tại Mỹ cũng gây áp lực giảm giá đối với “vàng đen”. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết lượng dầu dự trữ của nước này đã tăng 8,7 triệu thùng trong tuần trước do nhập khẩu tăng.

Trong khi đó, chuyên gia John Evans của công ty môi giới giao dịch dầu mỏ PVM cho biết để hỗ trợ giá, OPEC+ không chỉ cần gia hạn chương trình giảm sản lượng mà còn phải tăng mức cắt giảm.

Hôm 21/11, Cơ quan Năng lượng Quốc tế cũng cho biết ngay cả khi các quốc gia OPEC+ gia hạn cắt giảm sang năm tới, thị trường dầu mỏ toàn cầu vẫn sẽ chứng kiến nguồn cung dư thừa nhẹ vào năm 2024.

Giavang.net

Đang tải....