15 C
Hanoi
29/02/2024
Image default
Chuyên gia nói Tin mới nhất Vàng

Ông vua trái phiếu Jeffrey Gundlach: Vàng đang ‘ngủ đông’, nhưng nó sẽ ‘cao hơn rất nhiều’

Tỷ phú, ông ‘Vua trái phiếu’ Jeffrey Gundlach dự đoán đồng đô la Mỹ sắp giảm và vàng sẽ tăng cực mạnh sau khi kim loại quý rời khỏi chế độ ngủ đông.

Giám đốc điều hành DoubleLine, Jeffrey Gundlach chia sẻ với Yahoo Finance như sau:

Niềm tin số một của tôi khi nói về tương lai vài năm tới, (nhấn mạnh là tôi không nói về vài tháng tới, tôi đang nói về vài năm), là đồng đô la sẽ đi xuống.

Đồng đô la đi xuống là một lý do khiến chúng tôi tiếp xúc với vàng. Tôi nghĩ cuối cùng thì vàng sẽ tăng cao hơn rất nhiều. Nhưng nó thực sự đang ở trạng thái ngủ đông ngay bây giờ.

Gundlach cho rằng bởi các chính sách kinh tế được mà Mỹ đã thực hiện, sự sụt giảm của đồng đô la là không thể tránh khỏi. Đồng thời khoản nợ khổng lồ của Mỹ cũng sẽ là nguyên nhân khiến USD giảm. Guldlach nhấn mạnh:

Chúng ta có nợ/GDP đang thúc đẩy phần lớn cái gọi là tăng trưởng kinh tế. Vì vậy, chúng ta có thực sự có nền kinh tế tăng trưởng không khi phải vay tiền hoặc in tiền. Chúng ta đưa tiền cho người dân và họ mua hàng trên Amazon chứ không hỗ trợ làm giảm nợ. Và, những hàng hóa này có xuất xứ từ Trung Quốc?.

Phần lớn lượng tiền chi tiêu đó sẽ được chuyển đến Trung Quốc… Đó là một trong những lý do tại sao Trung Quốc có một nền kinh tế mạnh như vậy. Vì vậy, những gì chúng ta đang thấy là Hoa Kỳ bắt đầu tụt hậu trong tốc độ tăng trưởng kinh tế. Đó không phải là một điều mới. Điều đó đã diễn ra trong một thế hệ, nước Mỹ đang tụt hậu.

Đây cũng là lý do tại sao vị thế tiền tệ dự trữ toàn cầu của đồng đô la đang bị đe dọa.

Chúng ta đang điều hành nền kinh tế của mình theo cách gần giống như việc chúng ta không quan tâm đến trạng thái tiền tệ dự trữ toàn cầu. Miễn là chúng ta tiếp tục thực hiện các chính sách này, và thực hiện một cách mạnh mẽ hơn thì chúng ta chắc chắn phải đối mặt với việc đồng USD mất vai trò là đồng tiền dự trữ hàng đuầ.

Đồng USD liệu có thể thấp tới mức nào? Gundlach cho rằng đồng bạc xanh có thể giảm sâu, thủng các mức thấp của chu kỳ giảm giá trong quá khứ.

Đồng đô la đã xác nhận một loạt các mức cao nhất (tuy có giảm dần) trong nhiều thập kỷ – USD quay trở lại những năm 80 của thế kỉ trước. Vì lý do đó, tôi nghĩ rằng khi chuyển sang xu hướng giảm, đồng đô la sẽ về mức thấp nhất gần đây nhất là 80 và thậm chí thủng ngưỡng 70. Tôi nghĩ rằng đồng đô la Mỹ có thể dễ dàng giảm giá 25%.

Gundlach nhìn thấy những cơ hội tốt trong tương lai ở thị trường chứng khoán châu Âu và các thị trường mới nổi nhưng lưu ý rằng vẫn còn quá sớm để ‘mạnh tay xoay vòng tiền sang các thị trường mới nổi’.

Giavang.net

Đang tải....