Image default
Chuyên gia nói Phân tích Tin mới nhất

‘Ông Vua trái phiếu’ Jeffrey Gundlach: Bitcoin là ‘tài sản kích thích’ tốt hơn vàng

Khi cuộc tranh luận về việc liệu bitcoin có tốt hơn vàng đang diễn ra rất sôi nổi, CEO của DoubleLine, Jeffrey Gundlach cũng không nằm ngoài cuộc.

Gundlach đã tweet:

Rất nhiều chất lỏng đổ vào một cái phễu sẽ tạo ra một dòng torrent. Bitcoin có thể là Tài sản kích thích, trông không giống như vàng.

Giám đốc điều hành của DoubleLine đã là một người yêu thích vàng trong một thời gian dài, nhưng gần đây đã nói rằng bản thân không mấy lạc quan về kim loại quý này.

“Tôi là một người bi quan về Usd trong dài hạn và là người tin vàng tăng giá. Tuy vậy, tôi đã trung lập với cả hai trong hơn 6 tháng qua”, ông nói trong một tweet.

Dòng tweet của Gundlach đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều, với nhiều nhà đầu tư lên tiếng bảo vệ vàng.

Một người dùng Twitter cho biết: “Xu hướng giảm giá của vàng là con chim hoàng yến trong mỏ than, BTC chỉ đơn giản là một cơn hưng cảm đầu cơ”.

Một người dùng khác cho biết: “Vàng đã tác động hợp lý đến 10YT và sức mạnh của đồng đô la. Vàng đã trải qua thời kỳ bùng nổ và lụi tàn”. “Bitcoin đã không hành động một cách hợp lý. Nó nằm trong một thế giới của riêng nó, nó không mang lại lợi thế gì so với các loại tiền điện tử khác và chưa trải qua một vụ phá sản thị trường nào”.

Cũng không thiếu những người ủng hộ bitcoin hô hào về đợt tăng giá mới nhất của tiền điện tử.

Bitcoin tốt hơn vàng. Bitcoin cũng tốt hơn tiền tệ fiat, trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản và bất kỳ tài sản nào khác trên thế giới”, một người dùng đã tweet.

“Đúng vậy. Bitcoin là tài sản TỐT NHẤT ở đó. Đó là tài sản duy nhất bạn thực sự sở hữu và kiểm soát 100% và có thể mang nó theo bên mình ở bất cứ đâu trên thế giới mà không cần phải mang theo nó”, một người khác nói.

Đầu năm nay, Gundlach nói rằng ông trung lập với cả bitcoin và vàng trong khi nhấn mạnh rằng 25% danh mục đầu tư nên được dành riêng cho tài sản thực.

“Tôi đã phản đối vàng cách đây vài tháng. Tôi vẫn trung lập”, ông ấy nói trong một webcast vào tháng Giêng. “Vàng không được hỗ trợ”.

Vàng đạt đỉnh cao kỷ lục mới trên 2060$ vào hồi tháng 8 năm ngoái và đã rơi vào trạng thái củng cố kể từ đó. Tuần này, vàng giảm xuống dưới 1800$, với giá vàng kỳ hạn tháng 4 trên sàn Comex giao dịch cuối cùng ở mức 1773,90$, tăng 0,06% trong ngày.

Đối với bitcoin, Gundlach nói thêm rằng ông ấy đã trung lập khi tiền điện tử này vượt qua mốc 23.000$ đô la vào giữa tháng 12. “Đó có vẻ như là một cú sốc đối với tôi. Bitcoin đang có những biến động từ 1.000USD đến 2.000USD trong ngày. Thị trường hiện có vẻ nguy hiểm với kiểu biến động này. Tôi không muốn phải lo lắng rằng mình sẽ mất 20% trong một giờ”, ông nói.

Gundlach lưu ý rằng tiền điện tử đã thực hiện ‘những động thái thái quá’ dựa trên câu chuyện đầu tư của tổ chức. “Nó thúc đẩy sự điên cuồng”, ông nói.

Tuy nhiên, kể từ đầu năm, bitcoin đã tăng hơn 20.000USD, giao dịch gần nhất gần mức cao kỷ lục mới trên 52.000$.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]