Image default
Chuyên gia nói Tin mới nhất Vàng

Ông vua thị trường mới nổi Mark Mobius: Bạn phải có vàng, bạc, bạch kim và palladium

Ngay cả khi lợi suất trái phiếu có khả năng vượt trên mức 2%, các nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục nắm giữ kim loại quý như một khoản đầu tư dài hạn, theo một tỷ phú đầu tư.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Mark Mobius, chủ tịch của Templeton Emerging Markets Group và là người sáng lập Mobius Capital Partners, đã xác nhận tình yêu lâu dài của ông đối với kim loại quý. Và không chỉ có vàng, mà còn cả bạc, bạch kim và palladium đều là thứ ông thích.

Ông nói trong cuộc phỏng vấn:

Bạn phải sở hữu những kim loại quý này, đơn giản vì chúng đại diện cho một dạng tiền tệ. Vì vậy, tôi tin rằng những người đang theo dõi vàng và bạc sẽ là khôn ngoan khi có một số thứ đó trong danh mục đầu tư của họ.

Mobius nói thêm rằng các nhà đầu tư nên nắm giữ khoảng 10% danh mục đầu tư của họ bằng kim loại quý, đặc biệt là vàng.

Thị trường vàng đã nhận được một sự thúc đẩy nhỏ vào thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu rằng sẽ không vội vàng tăng lãi suất sớm, ngay cả khi họ đã nâng dự báo tăng trưởng và lạm phát cho năm 2021.

Mặc dù kim loại vàng đã từ bỏ một số mức tăng nhưng giá vẫn đang giữ trên mức hỗ trợ quan trọng, khoảng 1700$. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 giao dịch lần cuối ở 1723,70$.

Đối với các kim loại quý khác, palladium là kim loại có hoạt động tốt nhất trong lĩnh vực này. Palladium tiếp tục được hưởng lợi từ sự mất cân bằng cung/cầu đáng kể. Tính từ đầu tuần 15/3, kim loại quý này đã tăng 13%. Đà tăng giá bắt đầu sau khi gã khổng lồ khai thác mỏ của Nga và nhà sản xuất palladium lớn nhất thế giới Nornickel cho biết họ dự kiến sản lượng kim loại nhóm bạch kim sẽ giảm 710.000 ounce.

Hợp đồng Palladium tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức 2672$, tăng hơn 5% trong ngày.

Triển vọng tăng giá của Mobius đối với kim loại quý được đưa ra khi vàng đang phải vật lộn để thu hút động lực tăng giá mới khi lợi suất trái phiếu danh nghĩa tiếp tục tăng. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giao dịch ở mức cao nhất trong 13 tháng trên 1,75% hôm thứ Năm.

Mặc dù lợi suất trái phiếu có khả năng tăng cao hơn, nhưng Mobius cho biết các nhà đầu tư cần nhìn vào bức tranh lớn hơn.

Lợi suất Trái phiếu kì hạn 10 năm ở mức 2% năm không phải là cao và tôi không nghĩ rằng điều đó sẽ thu hút được nhiều người. Nó không đáng kể lắm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK