Image default
Mục khác Tiêu điểm Tin mới nhất

Ông Trump xuất viện và kế hoạch tham gia cuộc tranh luận tiếp theo

Tiến sỹ Sean Conley khẳng định các đánh giá về sức khỏe và quan trọng nhất là tình trạng lâm sàng của của Tổng thống Trump cho thấy ông có thể xuất viện, ông có kế hoạch tiếp tục tham gia vào cuộc tranh luận tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 15/10.

Ngày 5/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông có kế hoạch rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed vào tối 5/10 (theo giờ Mỹ), kết thúc 3 ngày điều trị tại cơ sở này, sau khi được chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2. Ông nêu rõ: “Tôi sẽ rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed vào 18 giờ 30 hôm nay. Cảm thấy thực sự ổn.”

Bác sỹ của Tổng thống Trump, Tiến sỹ Sean Conley khẳng định các đánh giá về sức khỏe và quan trọng nhất là tình trạng lâm sàng của của Tổng thống Trump cho thấy ông có thể xuất viện và trở về nhà. Theo thông báo, Tổng thống Trump đã không bị sốt trong hơn 72 giờ và có mức ôxy bình thường.

Các bác sĩ không tham gia điều trị cho ông Trump nói họ e rằng tình trạng của ông có thể tồi tệ hơn những gì tiến sỹ Conley nói. Là người cao tuổi, thừa cân, ông Trump thuộc nhóm có nhiều khả năng bị biến chứng nặng hoặc tử vong vì căn bệnh này.

Tuy vậy, tổng thống Mỹ hôm Chủ nhật từ Walter Reed đã lên một đoàn xe hộ tống để vẫy chào những người ủng hộ tập trung bên ngoài bệnh viện.

Nhiều nhận định cho rằng hình ảnh ông Trump vẫn làm việc khi phải điều trị trong bệnh viện cũng như sự bình phục nhanh của ông cho thấy ông là người mạnh mẽ và thuyết phục được cử tri rằng ông sẽ sớm quay trở lại chiến dịch tái tranh cử của mình trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng như hiện nay và hoàn toàn có thể tiếp tục đảm nhận 4 năm tiếp theo tại Nhà Trắng.

Theo phát ngôn viên chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump, ông Trump vẫn có kế hoạch tham gia vào cuộc tranh luận tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 15/10 tại Trung tâm Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Adrienne Arsht, thành phố Miami, bang Florida, nơi diễn ra các cuộc tranh luận sơ bộ đầu tiên của đảng Dân chủ vào năm ngoái.

Khi chỉ còn 1 tháng nữa là đến ngày bầu cử, Tổng thống Trump không chỉ đang đối mặt rủi ro về sức khỏe mà còn cả một cuộc khủng hoảng uy tín, vào thời điểm mà ông cần lòng tin của dư luận hơn cả.

Bên cạnh đó, ngày 5/10, trước báo giới ông Biden cho biết ông sẽ dựa trên ý kiến của các nhà khoa học để quyết định có nên tiếp tục tranh luận với đối thủ của mình hay không. Ông Biden đã được xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK