Image default
Vàng

Ông lớn Degussa chứng kiến doanh số bán vàng kỷ lục, dự giá năm 2020 lên trên $1700

Đà tăng ấn tượng của vàng mùa hè, với giá nhảy vọt hơn 200USD mỗi ounce, đã kích hoạt doanh số bán vàng thỏi kỷ lục tại một công ty kim loại quý ở châu Âu.

Doanh số bán vàng miếng và vàng xu đã tăng gần 190% trong những tháng mùa hè, Degussa cho biết trong một thông cáo báo chí được công bố vào thứ Năm. Cùng với dữ liệu bán hàng, công ty cũng nhắc lại lời kêu gọi giá vàng sẽ tăng thêm gần 200 USD vào cuối năm tới.

Các sản phẩm phổ biến nhất là vàng miếng có trọng lượng một ounce và 100 gram cũng như đồng tiền Krugerrand của Nam Phi.

Mức doanh thu kỷ lục này có thể chỉ là sự khởi đầu khi nhà kinh tế trưởng Thorsten Polleit của Degussa đang dự đoán mức $1700 chỉ trong một năm tới vàng sẽ chinh phục được.

Các ngân hàng trung ương đảm bảo rằng sức mua của tiền tiếp tục suy yếu, điều này cũng làm tăng giá vàng và bạc. Không có kết thúc cho chính sách thúc đẩy lạm phát này, và tôi sẽ không ngạc nhiên nếu giá vàng vượt qua $1700/oz trong khoảng một năm – và mức giá đó có thể không bao gồm bất kỳ cuộc khủng hoảng nào còn lại”, Polleit nói trong thông cáo báo chí.

Đứng đầu về doanh số, Degussa đẩy mạnh việc mua hàng của mình khi khách hàng đổ xô bán vàng miếng, tiền xu và trang sức của họ để tận dụng lợi thế của đà tăng giá mùa hè. Hoạt động kinh doanh mua hàng của Degussa chỉ tăng dưới 30% trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8.

“Chúng tôi thấy rằng nhiều nhà đầu tư đã tận dụng động thái này để kiếm lợi nhuận và biến kim loại quý của họ thành tiền mặt. Ví dụ, Degussa đã thấy lượng mua tăng gấp năm lần so với tháng 8/2018”, người đứng đầu mảng giao dịch Oliver Heuschuch cho biết.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]