Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Ông già Noel sẽ không phát quà cho vàng như mọi năm?

Theo truyền thống, tháng cuối năm và đầu năm mới là thời điểm mạnh mẽ của vàng. Tuy nhiên, một nhà phân tích thị trường đã chỉ ra rằng kim loại quý này dường như đang hoạt động không theo quy luật trong năm nay.

Trong một bài bình luận gần đây, Darin Newsom, chủ tịch của Darin Newsom Analysis, đã xem xét các xu hướng theo mùa của vàng. Ông lưu ý rằng kim loại quý bắt đầu năm theo xu hướng mùa trong 5 năm qua. Tuy nhiên, Newsom nói thêm rằng mô hình này đã bị phá vỡ kể từ tháng 5 năm nay.

Đáng chú ý nhất, chỉ số đô la Mỹ đã chuyển sang xu hướng tăng trung hạn trên biểu đồ hàng tuần. Những năm đó khi chúng ta thấy một số động thái trái ngược theo mùa, nó thường đi đến sự thay đổi so với ‘bình thường’ về mặt cơ bản.

Kể từ tháng 5, vàng đã thoát khỏi xu hướng chung trong 5 và 10 năm qua. Phân tích của Newsom chỉ ra mô hình theo mùa trong 5 và 10 năm qua cho thấy giá vàng thường đạt đỉnh vào tháng 8 và tháng 9, với một đợt phục hồi khác bắt đầu từ đầu tháng 12 đến những tháng đầu năm mới. Ông chỉ ra:

Chỉ báo 5 năm đang cho thấy mức tăng trung bình 5% từ tuần cuối cùng của tháng 11 đến cuối tuần cuối cùng của tháng 2, trong khi dữ liệu 10 năm cho thấy mức tăng 3% từ tuần đầu tiên của tháng 12 đến tuần cuối cùng của tháng 2.

Nhiều nhà phân tích hàng hóa đã lưu ý rằng thị trường vàng đã khá chật vật trong hầu hết năm 2021. Bất chấp môi trường giá tích cực khi lợi suất trái phiếu thực giảm xuống mức thấp lịch sử do lạm phát gia tăng bất thường, nhu cầu đầu tư vào vàng vẫn mờ nhạt.

Các nhà phân tích đã lưu ý rằng thị trường nhận định mức lạm phát cao tại Mỹ sẽ được chữa trị bằng chính sách tiền tệ thắt chặt. Vào tháng 10, Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng. Tuần trước, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã tăng tốc độ cắt giảm trái phiếu của mình và cũng báo hiệu rằng họ nhìn thấy tiềm năng cho 3 lần tăng lãi suất trong năm tới.

Chính sách tiền tệ diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang đã đẩy đồng tiền nước này lên mức cao nhất trong hơn một năm, điều mà nhiều nhà phân tích lưu ý là một cơn gió lớn đối với vàng.

Chỉ số đô la Mỹ hiện đang giao dịch ở 96,48 điểm, tăng 7,5% kể từ đầu năm. Trong khi đó, giá vàng giao dịch lần cuối ở mức 1788,10$, giảm 6,3% so với đầu năm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies