Image default
Kinh tế Kinh tế Thế giới Tin mới nhất

Ông Biden thúc phe Cộng hòa thông qua kế hoạch 2,3 nghìn tỷ USD

Đứng trước một cây cầu xuống cấp, Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 6/5 gây áp lực buộc các nghị sĩ Cộng hòa thông qua kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 2,3 nghìn tỷ USD.

Đứng trước cây cầu xuống cấp trên sông Calcasieu ở Lake Charles, bang Louisiana, Tổng thống Biden tuyên bố: “Việc sửa chữa một cây cầu quan trọng không nên vấp phải nhiều khó khăn và tốn nhiều thời gian như thế này. Điều này không hề có nghĩa lý gì cả”, theo AP.

“Trong hơn nửa thế kỷ, chúng ta thất bại trong việc đầu tư đúng mức vào cơ sở hạ tầng trên khắp đất nước”, ông Biden nói.

Ông Biden phát biểu trước cây cầu xuống cấp trên Sông Calcasieu, bang Louisiana, Mỹ. Ảnh: AP.

Theo AP, việc ông Biden phát biểu tại bang Louisiana được xem là nhằm thúc ép các nghị sĩ và lãnh đạo Cộng hòa, khi bang này vốn có truyền thống ủng hộ phe Cộng hòa.

Ông Biden cho biết ông sẵn sàng nhượng bộ với đảng Cộng hòa để thông qua dự luật trên.

Trước đó, ông Biden cho biết ông muốn tăng thuế lên các doanh nghiệp để thu về hơn 115 tỷ USD nhằm làm kinh phí nâng cấp cầu đường, cũng như hàng tỷ USD khác để nâng cấp hệ thống lưới điện, cấp nước và xây dựng lại nhà cửa.

Theo thông tin từ Nhà Trắng, dự luật mang tên Việc làm cho người Mỹ nhằm “tạo ra hàng triệu việc làm tốt, tái xây dựng cơ sở hạ tầng và giúp nước Mỹ vượt qua Trung Quốc”.

Theo Zing

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK