Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Nửa cuối năm 2021 lực cầu vàng và ở Ấn Độ tăng mạnh vì nhu cầu bị dồn nén quá lâu

Nửa cuối năm nay 2021, nhu cầu vàng và bạc ở Ấn Độ phục hồi rất ấn tượng khi lực mua đồ trang sức và vàng miếng tăng mạnh. Người dân tìm cho mình nơi trú ẩn tránh những sự không chắc chắn liên quan tới Covid-19 và các quy định về cách li chống dịch lỏng lẻo hơn.

Sau chuyến đi của nhóm nghiên cứu của Metals Focus, một công ty tư vấn kim loại quý độc lập hàng đầu, tại hơn mười thành phố ở Ấn Độ họ đưa ra lời nhận định rằng nhu cầu vàng và bạc tại đây tăng rất cao thời gian gia.

Đầu tiên nhìn vào vàng, Metals Focus cho rằng sự phục hồi mạnh mẽ đã được dẫn dắt bởi hoạt động mua sắm mùa lễ hội và đám cưới.

Nhu cầu vàng của người dân Ấn Độ đã bị dồn nén suốt thời gian dài vì các quy định cách li chống dịch Covid-19. Thêm vào đó, nhiều đám cưới đã bị hoãn lại trong năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021 càng khiến cho lực cầu tiêu dùng tăng mạnh hơn.

Theo báo cáo từ Metals Focus, đại dịch đã củng cố niềm tin của công chúng Ấn Độ vào vàng vì đợt tăng giá trước đó đã giúp nhiều người vượt qua cuộc khủng hoảng. Vàng cung cấp một mức độ an toàn nhất định cho nhà đầu tư vì nó có thể dễ dàng được sử dụng làm tài sản thế chấp để đảm bảo các khoản vay.

Điều này, kết hợp với sự cải thiện động lực kinh tế và niềm tin của người tiêu dùng đã dẫn đến việc tăng quy mô bán lẻ trung bình, lên tới 15-20% so với hoạt động trước đại dịch.

Một diễn biến thú vị khác được Metals Focus ghi nhận là cách các công ty kim hoàn trên toàn quốc đang tích cực dự trữ hàng hóa sau khi giảm mạnh lượng hàng tồn kho vào năm ngoái.

Nhiều hãng kim hoàn hiện đang tin tưởng hơn về triển vọng nhu cầu đồ trang sức và vì vậy họ đang tìm cách tăng lượng hàng dự trữ. Chúng tôi ước tính lượng vàng tăng ít nhất 5-10% so với năm ngoái.

Điều quan trọng là nhu cầu không chỉ giới hạn ở đồ trang sức mà còn được mở rộng sang các sản phẩm đầu tư vật chất, đặc biệt là ở Diwali.

Bạc cũng đã được hưởng lợi từ sự cải thiện đáng kể về các nguyên tắc cơ bản của thị trường trong 4 tháng qua, Metals Focus chia sẻ.

Công ty tư vấn nhận định xu hướng đầu tư vào bạc nhiều hơn phản ánh động lực kinh tế, việc nới lỏng các quy định cách li chống dịch và giá bạc tương đối yếu hơn.
Các vấn đề này, cùng với mùa lễ hội và đám cưới kéo dài 6 tháng cuối năm đã giúp nhu cầu bạc phục hồi mạnh mẽ, mặc dù được dự báo là giảm so với trước đại dịch.

Trong những năm gần đây, nhu cầu trang sức bạc đã được cải thiện do nhu cầu mua trang sức bạc của thế hệ trẻ và phụ nữ đi làm ngày càng tăng. Mặc dù vậy, dù các quy định chống dịch Covid-19 đã được nới lỏng, các trường đại học và văn phòng vẫn tiếp tục hoạt động tại nhà, điều này đã tác động không nhỏ đến việc mua hàng của những người tiêu dùng này.

Như vậy, các phân khúc người tiêu dùng khác nhau tiếp tục thúc đẩy nhu cầu đối với cả đồ trang sức bằng bạc và đồ gia dụng bằng bạc.

Mặt khác, nhu cầu đồ bạc tập trung ở thành thị Ấn Độ, nơi đã được hưởng lợi từ sự trở lại của các sự kiện xã hội và đám cưới.

Bước sang năm sau, Metals Focus kỳ vọng rằng nhu cầu vàng và bạc ở Ấn Độ sẽ tiếp tục cải thiện, chủ yếu được thúc đẩy bởi tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, giá kim loại quý tương đối ổn định và nhu cầu gia tăng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies