Image default
Tin doanh nghiệp Tin mới nhất

Những sắc màu tại vòng sơ tuyển Tiếng Hát Kim Hoàn 2022

Ngày 22/10/2022 vừa qua, 33 tiết mục sơ tuyển Liên Hoan Tiếng Hát Ngành Kim Hoàn 2022 đã mang đến nhiều sắc màu sinh động và nhiều cảm xúc.

Dấu ấn PNJ

Chiếm số lượng áp đảo là đội văn nghệ đến từ Công Ty Cổ Phần Vàng Bạc đá Quý Phú Nhuận (PNJ) với gần 60 bạn cho 3 tiết mục dự thi, chưa kể lực lượng cổ vũ. Cũng là đơn ca, song ca và tốp ca nhưng mỗi tiết mục đều được đầu tư dàn dựng minh họa. Theo lịch ban tổ chức, mười hai giờ mới bắt đầu chạy chương trình, vậy mà mười một giờ cả đội lần lượt có mặt. Nhân sự đông, trang phục cũng tưng bừng, từ trang phục thời xưa như vị tướng, quân lính, đến áo bà ba, áo dài, đạo cụ cũng đầy màu sắc như cờ, thúng… cũng được tăng cường.

Diễm Linh, nhân viên bộ phận pháp chế công ty PNJP cho biết trước giờ tham dự rất nhiều chương trình trong công ty nhưng đây là lần đầu tiên đi thi nên tâm trạng rất phấn khởi lẫn hồi hộp. Bạn cho biết mỗi tiết mục dự thi được tập vỏn vẹn trong vòng 3 ngày (!), trong đó có cả tập ngoài giờ làm việc. “Em muốn mang màu cờ sắc áo của PNJ góp mặt tại liên hoan này cùng với đông đảo các anh chị đồng nghiệp từ nhiều tỉnh thành”.

Trần Hiếu, nhân viên kỹ thuật công ty PNJP minh họa cho tiết mục đơn ca “Kiên Giang mình đẹp lắm” gây ấn tượng với khán giả bởi động tác múa rất đặc trưng của mình. Bạn đứng ở cuối trong “dây chuyền thu hoạch”, thuần thục tiếp nhận từng mẻ cá đầy từ anh em rồi lắc đều, đổ vào thúng. Động tác chắc nịch, khỏe khoắn lại có nét vụng về của người chưa có nhiều kinh nghiệm biểu diễn trên sân khấu khiến phần minh họa toát lên vẻ tự nhiên, chân chất, hệt như chất của người miền Tây trong ca khúc này.

Cả nhà đi thi

Không chiếm tỉ lệ áp đảo về số lượng như đội văn nghệ công ty PNJ, DNTN Kinh Doanh Vàng Thiệt từ Định Quán, Đồng Nai lại có số lượng đăng ký nhiều nhất, đến 6 tiết mục, trong đó gia đình của anh ba Phi Vũ có đến 4 tiết mục dự thi. Anh tham gia bài đơn ca, hai con của anh cùng dự thi với hai bài đơn ca và thêm một bài song ca nữa. Tiếp đến là gia đình anh Phi Hải góp hai tiết mục dự thi, trong đó có bài song ca của hai anh em Hải Anh, Song Anh. Anh Phi Vũ cho biết: “Đây là lần thứ hai gia đình chúng tôi dự thi. Mỗi lần đi thi là mấy tiệm đóng cửa để lên Sài Gòn ủng hộ. Đường đi tuy xa xôi nhưng cái lớn là chúng tôi có dịp ca hát thỏa đam mê lại có dịp giao lưu với đông đảo bạn bè đồng nghiệp ngành kim hoàn này”.

Cả nhà cùng đi thi

Vinh dự là một chiến sĩ

Xuất hiện trong trang phục bộ đội, Thạch Nhật Hồng đến từ Công ty Cổ Phần Trang Sức Đá Quý Infinity (IJC) thu hút bởi vẻ nhanh nhẹn, rắn rỏi lại thân thiện. Khi biết có liên hoan Tiếng Hát Ngành Kim hoàn, bạn mạnh dạn đăng ký tranh tài. Khi được hỏi lý do chọn bài Bác đang cùng chúng cháu hành quân, bạn chia sẻ: “Em từng có hai năm đi nghĩa vụ quân sự, tham gia Tiểu đoàn 6, trung đoàn 2, sư đoàn 9, đóng quân tại Củ Chi. Đến với liên hoan, em chọn bài hát này vì muốn thể hiện niềm tự hào là một chiến sĩ. Em không quên những ngày tháng cùng các bạn dầm mưa dãi nắng hành quân, đào hào… Vất vả làm con người trưởng thành. Giám khảo nhận xét em hát trên sân khấu cứng đơ… Đúng là em chưa có nhiều kinh nghiệm biểu diễn trên sân khấu, quan trọng là em muốn thể hiện đúng tác phong của người chiến sĩ”.

Thí sinh Thạch Nhật Hồng

Liên hoan Tiếng Hát Ngành Kim Hoàn do Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý TP. Hồ Chí Minh tổ chức với mong muốn mang đến sân chơi cho đông đảo hội viên yêu thích ca hát, qua đó mở ra cầu nối giao lưu giữa các đơn vị. Đây còn là hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 30 năm thành lập Hội. Sau gần một tháng phát động, đã có 33 tiết mục dự thi đến từ nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, An Giang tham dự.

Vòng bán kết sẽ được diễn ra vào lúc 14g ngày 29/10 tại Ngôi Nhà Chào Buổi Sáng (187 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức) để chọn ra 18 tiết mục xuất sắc vào tranh chung kết vào ngày 6/11/2022 tại Hội trường Nhà thiếu nhi thành phố với tổng giá trị giải thưởng lên đến 80 triệu đồng. Mọi thông tin được cập nhật tại www.tienghatkimhoan.com.

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies