Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Sự hoảng loạn cực độ sẽ đẩy vàng lên 1947$

Mặc dù giá vàng chỉ tăng rất nhẹ trong phiên giao dịch thứ Ba, nhưng đó là lý do cơ bản tạo nên tâm lý thị trường hiện tại. Đó chính là thái độ lạc quan.

Về cơ sở kỹ thuật, thực tế là vàng hiện đang giao dịch trở lại trên mức trung bình động 200 ngày chính là điều mà các nhà kỹ thuật thị trường muốn thấy để có được niềm tin vào tiềm năng tăng giá trị trong dài hạn của vàng. Lần cuối cùng vàng giao dịch và đóng cửa trên mức trung bình động 200 ngày của nó là ngày 1/2.

Sau phiên 1/2, một đợt điều chỉnh khá mạnh đã đẩy giá vàng từ 1865$ xuống mức thấp nhất là 1672,70 đô la vào ngày 8/3. Điều này đánh dấu thử nghiệm đầu tiên về việc ổn định giá vàng và tâm lý thị trường chuyển từ giảm sang tăng. Trong tháng 3, vàng đạt mức cao nhất là 1756$ vào ngày 18 và đợt bán tháo tiếp theo đã hình thành một mô hình đơn giản được gọi là đỉnh tròn. Vàng đã kiểm tra lại mức thấp đạt được trong tuần đầu tiên của tháng 3 vào ngày 30 và 31/3. Điều này đã tạo ra đáy kép, có ý nghĩa ở chỗ nó cho thấy tiềm năng thực sự là vàng bị bán quá mức và sau đó là khả năng tăng cao hơn. Và đó chính xác là những gì mà những người tham gia thị trường đã chứng kiến, một sự gia tăng chậm và có phương pháp để vàng leo cao hơn theo cách bậc thang.

Kiểu phục hồi này sẽ có những giai đoạn mà giá leo lên một giá trị mới cao hơn và sau đó củng cố, đi ngang và hình thành cơ sở ở mức giá mới cao hơn này. Khoảng thời gian giá vàng tích lũy đầu tiên sau đáy kép xảy ra gần như ở đỉnh, đạt được vào ngày 18/3 khi vàng được giao dịch ở mức 1756$. Mô hình này lặp lại khi vàng tăng giá, sau đó là sự củng cố khi nó hình thành vùng nền ở mức cao hơn tiếp theo ở mức xấp xỉ 1768$, tạo thành mức hỗ trợ mạnh tương ứng với mức thoái lui 50%. Đây là mức thoái lui của diễn biến giá từ 1447,90$, mức thấp nhất đạt được vào tháng 3/2020, lên mức cao nhất mọi thời đại xảy ra vào tháng 8 khi vàng chạm mức 2088$.

Vào cuối tháng 4, vàng đã có một đợt tăng giá mạnh trong một đợt phục hồi khiến giá chuyển sang mức thoái lui Fibonacci 61,8%, định ở 1844$. Tuy nhiên, giá vàng vẫn nằm dưới đường trung bình động 200 ngày vào thời điểm đó.

Đà tăng của vàng bắt đầu từ tháng 3/2021, đã nhận được yếu tố hỗ trợ lớn khi dữ liệu của chính phủ cho thấy lạm phát tăng mạnh. Cùng với việc Cục Dự trữ Liên bang yêu cầu để lãi suất tăng nóng, hơn 2% đã trở thành nhiên liệu tạo ra tâm lý thị trường tăng giá hiện tại và đã đưa vàng lên cao hơn đáng kể so với mức thấp được thấy vào ngày 8/3. Kể từ khi bắt đầu đợt tăng giá này, thị trường đã bứt phá gần 200USD.

Vào lúc 5:40 chiều theo giờ EST ngày 18/5, hợp đồng vàng tương lai hoạt động tích cực nhất được cố định ở mức 1869,80$, tăng ròng 2,20USD (+ 0,12%). Nếu mọi thứ khác giữ nguyên, miễn là lạm phát tiếp tục tăng nóng và Cục Dự trữ Liên bang duy trì nhiệm vụ hiện tại của mình để cho phép lạm phát gia tăng, chúng ta có thể dễ dàng thấy giá vàng thách thức 1900$ với mục tiêu hiện tại là 1947,90$. Điều này dựa trên mức thoái lui Fibonacci 78%.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies