Nhu cầu tài sản rủi ro quá cao khiến Vàng đau đớn ở thì hiện tại – TD Securities

Những người cuồng vàng (ủng hộ thị trường giá lên) cần kiên nhẫn lâu hơn một chút trước khi thấy giá tăng lên mức $1375/oz dự kiến ​​vào cuối năm, theo TD Securities.

Vẫn còn quá sớm cho một đột phá của vàng vàng, đó là quan điểm của người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities Bart Melek. Ông trích dẫn một khẩu vị rủi ro mạnh mẽ là nguyên nhân khiến vàng gặp khó. Ông Melek viết hôm thứ Hai rằng:

Sức mạnh của thị trường chứng khoán và sự khao khát tài sản rủi ro rất lớn đã làm giảm nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Có khả năng mạnh mẽ rằng đồng đô la Mỹ sẽ vẫn ổn định, vì nền kinh tế Mỹ tiếp tục là nước có hiệu suất tốt nhất so với các đồng nghiệp của nó, vàng sẽ phải đối mặt với những cơn gió mạnh từ thị trường tiền tệ rộng lớn hơn.

Melek không ngạc nhiên khi giá vàng gần đây giảm xuống dưới $1300/oz và việc không thể phục hồi trở lại mức cao nhất trong 10 tháng gần đây. Ông Melek lưu ý:

Có thể bạn quan tâm:

Trong khi kim loại màu vàng phục hồi sau khi giảm xuống còn $1280/oz, thì mức tăng trên $1310/oz đã được chứng minh là tạm thời như chúng ta mong đợi. Điều này rất phù hợp với thực tế là định vị thông số kỹ thuật không di chuyển theo một hướng duy nhất vào tuần trước – các nhà quản lý tiền đã phát triển các lệnh bán khá đáng kể ngay cả khi các hợp động mua mạnh.

Sự kiện quan trọng của tuần này là cuộc họp tháng 3 của Fed

Melek cho biết, thông báo về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào thứ Tư là sự kiện quan trọng để theo dõi trong tuần này, Melek nói thêm.

Chiến lược gia này nhấn mạnh rằng Fed đã ôn hòa không có khả năng bổ sung bất kỳ tình cảm mạo hiểm nào ngay cả khi họ hạ thấp các dự báo tăng lãi suất của mình xuống chỉ một lần năm nay và không có gì trong năm tới. Ông bày tỏ:

Trong khi Cục dự trữ liên bang Mỹ có thể sẽ ôn hòa so với các cuộc họp FOMC trước đó, với các dấu chấm (dot plots) và ước tính tăng trưởng di chuyển thấp hơn, không có khả năng họ cam kết chấm dứt chu kỳ tăng lãi suất của họ. Thật vậy, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ rất có thể được coi là diều hâu hơn so với định vị thông số kỹ thuật hiện tại, điều này sẽ gợi ý rằng vàng có thể giảm thêm từ đây.

Điều này có thể tạo ra một cơn gió ngược cho vàng, buộc kim loại quý một lần nữa giảm xuống dưới mức 1.300 đô la trong tuần này, Melek nói thêm. Vị này bình luận:

Để giá chuyển sang mục tiêu $1364/oz của chúng tôi vào cuối năm nay, khẩu vị rủi ro sẽ cần phải lụi tàn, USD suy yếu và sự mơ hồ về chính sách của Fed biến mất với thị trường một cách thuyết phục rằng việc thay đổi lãi suất tiếp theo là cắt giảm. Chúng ta chưa thể tiến đến lúc đó.

TDS kì vọng giá vàng tăng lên $1425 trong năm tới

Tại thời điểm viết bài, hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 4 đang giao dịch ở mức $1302,20/oz, tăng 0,13% trong ngày.

TD Securities kì vọng ​​vàng tăng lên $1375/oz trong quý IV năm nay và tăng lên $1425/oz trong quý III và quý IV năm 2020.

Các yếu tố quan trọng khác cần theo dõi trong tuần này bao gồm số đơn đặt hàng tại nhà máy của Hoa Kỳ, số liệu hàng hóa lâu bền, PMI Markit, hàng tồn kho bán buôn và bán nhà hiện có. Theo vị chiến lược gia:

Một đồng USD trượt giá, triển vọng của một Nhân dân tệ vững chắc hơn trong bối cảnh những cải thiện đang chờ xử lý trong triển vọng tăng trưởng của Trung Quốc và niềm tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát ra một âm điệu ôn hòa khiến các nhà đầu tư đẩy giávàng và các đồng nghiệp công nghiệp của nó như bạch kim và palađi. Nhưng khẩu vị rủi ro mạnh mẽ sẽ có khả năng ngăn chặn sự gia tăng cao hơn.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: