Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Nhóm ô tô dẫn sóng, CK châu Âu chinh phục mức kỉ lục mới

Trong phiên giao dịch đầu tuần mới, thị trường châu Âu tiếp tục mở rộng mức cao kỉ lục khi những kì vọng về mùa báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp lu mờ tình hình Covid-19 xấu đi trên toàn khu vực…

Cập nhật lúc 8h05 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,13% đạt ngưỡng 443,08 điểm.

Chỉ số DAX của Đức tiến 0,02% lên ngưỡng 15.463,08 điểm.

Cùng chiều, chỉ số FTSE của Anh cộng 0,17% đạt ngưỡng 7031,69 điểm. Chỉ số CAC của Pháp tiến 0,16% đạt 6297,30 điểm.

Nhóm cổ phiếu nhà sản xuất ô tô là nhóm diễn biến tốt nhất trên bản điện tử, tăng 0,7%, tiếp theo là các cổ phiếu khai thác và du lịch.

Cổ phiếu nhà sản xuất phụ tùng xe hơi Pháp Faurecia đã tăng 1% sau khi doanh số bán hàng quý đầu tiên của họ vượt xa kỳ vọng của thị trường, nhờ sự tăng trưởng đặc biệt mạnh mẽ ở Trung Quốc.

Cổ phiếu gân hàng Danske giảm 1,7% khi Giám đốc điều hành Chris Vogelzang từ chức bởi việc nhà chức trách Hà Lan chỉ định ông này là nghi phạm trong cuộc điều tra vi phạm quy định rửa tiền tại công ty cho vay ABN Amro của Hà Lan.

ABN Amro tăng 3,3% sau khi cho biết họ đã đạt được thỏa thuận trị giá 480 triệu euro (574 triệu USD) với các công tố viên về các cáo buộc rửa tiền.

Cổ phiếu của nhà điều hành sòng bạc trực tuyến Kindred Group đã tăng 5% ngay khi mở phiên.

Ở cuối chỉ số, CNH Industrial của Ý giảm 4,5% sau khi kết thúc các cuộc thảo luận về việc bán mảng kinh doanh sản xuất xe tải của mình cho công ty FAW của Trung Quốc.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies