Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Nhờ hy vọng biến thể Omicron ít ảnh hưởng tới nhu cầu, giá dầu thô tăng mạnh

Giá dầu thô tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 11, nhờ hy vọng biến thể Omicron của virus corona không ảnh hưởng nhiều tới nhu cầu nhiên liệu toàn cầu trong năm 2022.

Kết thúc phiên giao dịch thứ Hai (27/12), giá dầu Brent tương lai tăng 2,46 USD, tương đương 3,2%, lên 78,6 USD/thùng. Giá dầu WTI tương lai tăng 1,78 USD, tương đương 2,4%, lên 75,57 USD/thùng.

Giá dầu thô tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 11, nhờ hy vọng biến thể Omicron của virus corona không ảnh hưởng nhiều tới nhu cầu nhiên liệu toàn cầu trong năm 2022, ngay cả khi số ca mắc gia tăng dẫn tới tình trạng các chuyên bay bị huỷ. 

“Dù lây lan nhanh hơn mọi biến chủng trước, một thông tin tích cực là hầu hết người nhiễm Omicron chỉ biểu hiện triệu chứng nhẹ, ít nhất là đến lúc này”, Leona Liu, nhà phân tích tại DailyFX, Singapore, nói.

Chính phủ Anh sẽ không đưa ra các hạn chế COVID-19 mới đối với nước này trước khi kết thúc năm 2021, Bộ trưởng Y tế Anh, Sajid Javid, cho biết hôm 27/12.

Hơn 1.300 chuyến bay đã bị các hãng hàng không Mỹ hủy vào Chủ nhật (26/12) do COVID-19 giảm số lượng phi hành đoàn hiện có, trong khi một số tàu du lịch phải hủy các điểm đến.

Ông Jeffrey Halley, nhà phân tích của công ty môi giới OANDA, cho biết sự gián đoạn đối với hàng hóa và dịch vụ do cách ly người lao động, đặc biệt là trong ngành hàng không, dường như là nguyên nhân chính cho đến nay. 

“Điều đó chỉ có khả năng gây ra những ảnh hưởng ngắn hạn, với câu chuyện phục hồi toàn cầu cho năm 2022 vẫn đang trên đà phát triển”, ông Halley nói thêm. 

Giá dầu đã tăng hơn 50% trong năm nay, được hỗ trợ bởi sự phục hồi nhu cầu và thoả thuận giảm nguồn cung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi là OPEC+.

Ở một diễn biến khác, cuộc đàm phán giữa các cường quốc thế giới và Iran về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Tehran được nối lại vào thứ Hai (27/12). 

Iran cho biết xuất khẩu dầu là trọng tâm của các cuộc đàm phán, vốn dường như không đạt được nhiều tiến bộ cho thời điểm hiện tại. 

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies