Image default
Đầu tư Đầu tư vàng Tin mới nhất Vàng

Nhiều người ‘quay xe’ chuyển sang chuộng vàng nhẫn khi SJC không chịu ‘hạ mình’

Với sự chênh lệch quá cao giữa giá vàng SJC và thế giới, nhiều người dân chuyển sang mua vàng nhẫn 9999.

Thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới giao dịch ở ngưỡng 1.732,9 USD/ounce, tương đương với 49,16 triệu đồng/lượng sau khi quy đổi theo tỷ giá niêm yết tại ngân hàng. Giá bán vàng miếng hiện trên mốc 68,3 triệu đồng/lượng, tức chênh lệch lên đến 19,1 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn 9999 hiện giao dịch tại 53,2 triệu đồng/lượng bán ra, tức cao hơn vàng thế giới 4 triệu đồng, thấp hơn rất nhiều so với mức chênh lệch giữa SJC và vàng thế giới.

Chênh lệch quá cao giữa SJC và vàng thế giới khiến nhiều người chuyển sang mua vàng nhẫn . Ảnh minh họa

Theo chuyên gia nhận định, chênh lệch quá lớn trên đã kích thích người dân chuyển sang mua vàng nhẫn trong những ngày gần đây. Nhất là sau khi có nhiều ý kiến đặt vấn đề vì sao tồn tại chênh lệch quá lớn giữa vàng miếng SJC và giá vàng thế giới quy đổi trong suốt thời gian dài.

“Họ mua vì hai lý do, một là tranh thủ tích trữ trong lúc giá vàng ở mức thấp, hai là lo mua vàng miếng SJC lúc này rủi ro quá cao nếu có sự thay đổi về chính sách khiến giá vàng miếng “sập” về ngang giá vàng nhẫn”, chuyên gia nhận định.

Đồng thời, không chỉ người dân mà nhiều tiệm vàng cũng tranh thủ gom vàng nguyên liệu để làm vàng nữ trang, mỹ nghệ…

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty CP vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ khẳng định: “Vàng SJC cao hơn quốc tế 19 triệu đồng/lượng, tương ứng 670 USD/ounce, một mức vênh khá “kỳ cục”. Sở dĩ nói “kỳ cục” vì lẽ ra giá trong nước cao thì người có vàng phải bán ra để hưởng lợi, ngược lại chẳng có ai bán vàng. Thậm chí, mấy hôm nay, một số người bán vàng miếng SJC để mua vàng nữ trang cất trữ nhằm hưởng lợi bởi giá vàng nữ trang cùng chất lượng 9999 nhưng chỉ 52-53 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 15-16 triệu đồng/lượng”.

Chị Hải Anh (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ dành dụm được hơn 150 triệu đồng nên dự định mua vàng để tích trữ. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, chị Hải Anh thấy cả hai loại vàng nhẫn và vàng miếng đều có hàm lượng vàng như nhau nhưng giá vàng miếng cao hơn nhiều so với vàng nhẫn nên chị quyết định mua vàng nhẫn 9999.

Trong khi đó, anh Thắng (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang tiếc “đứt ruột” khi trót mua 3 cây vàng từ mức giá 69,52 triệu đồng/lượng từ tháng 6. “Ở thời điểm đó, cứ nghĩ vàng lên trên 75 triệu đồng/lượng, kiểu gì cũng có lời. Ai dè giá vàng trong nước liên tục giảm theo chiều thế giới, nhiều thời điểm vàng còn giảm về mức trên 67 triệu đồng/lượng. Vì vậy, tôi quyết định cắt lỗ và chuyển sang mua vàng nhẫn 9999“.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies