Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Nhịp đập thị trường 23/11: TT Biden đề cử ông Powell tiếp tục làm Chủ tịch Fed – USD hưởng lợi nhất

Sau quyết định của Tổng thông Joe Biden, thị trường toàn cầu đã có một phiên biến động lớn. Đáng chú ý, USD hưởng lợi nhiều nhất khi nhà đầu tư đặt cược vào chính sách tiền tệ thắt chặt hơn trong tương lai.

Hôm qua, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đề cử Jerome Powell tiếp tục giữ ghế chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nhiệm kì sau. Bà Lael Brainard, vốn đang được kì vọng sẽ là ứng viên Chủ tịch Fed, sẽ trở thành Phó chủ tịch mới.

Tổng thống Biden khẳng định niềm tin rằng Powell là người phù hợp để theo đuổi mục tiêu việc làm và giải quyết lạm phát.

Thị trường ngoại hối

USD hưởng lợi lớn nhất từ quyết định của ông Biden. Hiện tại, các quan chức Fed đang lo ngại về áp lực lạm phát kéo dài và có khả năng ủng hộ việc sớm thu hẹp QE và nâng lãi suất. Với góc nhìn của Fed diều hâu hơn hẳn các Ngân hàng trung ương lớn khác như ECB, BOJ… thì đồng USD được kì vọng sẽ còn tăng hơn nữa.

Chỉ số đo sức mạnh của đồng USD lên mức cao nhất trong năm 2021, DXY hiện đạt 96,5 điểm.

Đáng chú ý, cặp EUR/USD sụt về dưới 1,2. EUR đang chịu áp lực lớn khi dịch bệnh tại châu Âu bùng phát trở lại trên diện rộng. Các quốc gia như Áo và Đức có thể phải áp dụng các biện pháp tái phong tỏa từng khu vực tuy nhiên gặp sự phản đối mạnh mẽ của người dân.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ tăng, trong đó lợi suất Trái phiếu kì hạn 10 năm đạt 1,60%.

Theo đó, cặp USD/JPY tăng mạnh lên 115,00.

Nhóm tiền tệ liên quan đến hàng hóa giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng. Cụ thể, với cặp AUD/USD giảm về 0,7220 và USD/CAD hướng tới mốc 1,2700.

Vàng, Dầu

Chịu áp lực giảm của USD, giá vàng tuột về 1803$.

Giá dầu thô hiện tại nhích nhẹ, hợp đồn WTI dao động quanh mức 76,70 USD/thùng.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK