Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Nhân tố này sẽ đưa giá vàng trở lại mức $2000 và đó không phải là bầu cử Mỹ – Nhà sáng lập Digix

Theo nhà đồng sáng lập Digix và COO – Shaun Djie, vàng đang tìm cách quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại của tháng 8 là trên $2000/oz và điều này sẽ giúp vàng đạt được mức đó.

Khi cuộc bầu cử kết thúc và người chiến thắng đã được xác định, chất xúc tác tiếp theo giúp vàng quay trở lại mức $2000/oz là sự bùng phát trở lại của các trường hợp coronavirus, Djie nói với Kitco News hôm thứ Ba. Điều này sẽ đặc biệt tàn khốc trong một môi trường vẫn chưa có vắc xin thành công. Djie cho biết:

Bạn sẽ thấy rất nhiều nhà quản lý tiền quay trở lại không gian giao dịch sau khi cuộc bầu cử kết thúc. Động lực lớn tiếp theo cho thị trường sẽ là các ca nhiễm coronavirus và lịch trình vắc xin.

Điều này có thể khiến vàng quay trở lại mức $2000/oz. Ông nói thêm:

Sự trở lại của các trường hợp Covid-19 ở Hoa Kỳ có thể là nguyên nhân chính khiến vàng chạm mức $2000, đặc biệt là khi tất cả các thử nghiệm không thành công của các công ty dược phẩm khác nhau đang cố gắng sản xuất một loại vắc xin.

Djie chỉ ra bất kể ai thắng cuộc bầu cử, làn sóng Covid-19 thứ hai sẽ đẩy vàng lên cao.

Djie lưu ý, khi nói đến các động thái ngắn hạn, thị trường không ngạc nhiên bởi sự chậm trễ trong kết quả. Ông bình luận:

Môi trường của cuộc bầu cử cụ thể này chắc chắn tạo ra nhiều cuộc tranh luận hơn khi nói đến kết quả. Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy sự chậm trễ hơn 24 giờ do các bang xoay trục chưa đưa kết quả.

Djie cho biết thêm, tiềm năng tăng giá của vàng còn nằm ở sự chuyển giao quyền lực. Ông biện giải:

Nếu quá trình chuyển đổi suôn sẻ, các nhà đầu tư sẽ nhanh chóng tái đầu tư trở lại Hoa Kỳ vì các thị trường sẽ bắt đầu lạc quan về gói kích thích sớm hơn là muộn hơn, đặc biệt nếu Biden thắng.

Dự báo năm 2021 của vàng

Năm tới, các thị trường sẽ ghi nhận khoản nợ Mỹ lãi suất thấp, các chính sách kích thích kinh tế và sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế châu Á, điều này có thể sẽ diễn ra nhanh hơn ở Bắc Mỹ hoặc châu Âu. Theo vị này:

Thị trường vàng sẽ có xu hướng đi lên vì thực tế là hầu hết thế giới vẫn sẽ trải qua một giai đoạn rất khó khăn khi nói đến việc xử lý virus. Chủ đề chính trong năm tới sẽ là phân phối vắc-xin. Nếu điều đó không xảy ra, các nền kinh tế sẽ không mở cửa trở lại sớm.

Người đồng sáng lập Digix không lường trước được sự biến động tương tự của vàng trong năm tới, dự đoán kim loại quý này sẽ kết thúc năm 2021 gần với mức mà nó bắt đầu. Ông bày tỏ:

Tôi lạc quan một cách thận trọng với hoạt động của vàng trong năm tới. Tôi nghĩ rằng vàng có thể sẽ là hình thức tài sản ổn định hơn rất nhiều trong năm tới. Thị trường chứng khoán có thể sẽ biến động nhiều hơn.

Một điều quan trọng mà thị trường vẫn chưa định giá được là thời hạn cho vắc xin. Djie nói:

Điều đó rất khó đoán. Khi nào thì những thử nghiệm này thành công và có kết luận, và khi nào họ có thể tung ra một loại vắc-xin? Điều này sẽ tạo ra tác động lớn đến sản xuất, du lịch và các lĩnh vực khác.

Một loại vắc xin thành công có thể sẽ đẩy vàng xuống thấp hơn khi các nền kinh tế mở cửa trở lại, rủi ro giảm xuống và kim loại công nghiệp được hưởng lợi. Djie lưu ý:

Khi vắc xin cuối cùng đã có, bạn sẽ thấy rất nhiều mặt hàng công nghiệp đang giao dịch rất tốt. Đối với vàng, điều này có nghĩa là chấm dứt sự không chắc chắn, và điều đó có thể sẽ kéo giá vàng xuống. Tôi không nghĩ vàng sẽ sụp đổ, nhưng chúng ta có thể thấy mức $1600 – $1500.

Ở một mức độ nào đó, vàng đã tăng giá, cùng với bất động sản và cổ phiếu trên cơ sở “lượng đô la Mỹ bơm mạnh vào nền kinh tế“, ông nói thêm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]