Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Xu hướng tích cực của thị trường vẫn chưa thay đổi 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/10, VN-Index tăng 0,71 điểm (0,05%) lên 1.394,8 điểm. HNX-Index tăng 1,34 điểm (0,36%) lên 375,68 điểm. UPCoM-Index tăng 0,01 điểm (0,01%) lên 98,81 điểm.

Thị trường trong nước tiếp tục duy trì đà tăng nhưng có phần chậm lại do nhóm VN30 đang test đỉnh tháng 8, thanh khoản thị trường vẫn rất tích cực và tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Thị trường đang cho thấy những tín hiệu khỏe khi có tới hai nhịp chịu áp lực bán nhưng chỉ số sau đó đều ngược dòng thành công.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE phiên này đạt 20.269 tỷ đồng, tương đương phiên hôm qua và tăng 15% so với bình quân tuần trước bất chấp dòng tiền vào nhóm VN30 giảm.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 13/10:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Còn nhiều triển vọng để hướng tới đỉnh lịch sử trong tháng 10

Thị trường đã có phiên tăng thứ 7 liên tiếp dù đà tăng ở phiên này có phần chậm lại do nhóm VN30 đang retest vùng đỉnh tháng 8. Thanh khoản vẫn được duy trì trên ngưỡng 20.000 tỷ đồng khớp lệnh trên sàn HOSE là tín hiệu tích cực dù độ rộng thị trường ghi nhận thị trường tăng trong trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng”.

Thị trường vẫn còn nhiều triển vọng để hướng tới đỉnh lịch sử trong tháng 10, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu bluechips, đặc biệt là các cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa, năng lượng, chuỗi cung ứng, xuất khẩu,… hoặc nhóm dịch vụ tài chính như chứng khoán, ngân hàng,…

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Xu hướng tích cực của thị trường vẫn chưa thay đổi 

Sau khi có phiên tăng mạnh nhất, TTCK đã có ngày điều chỉnh nhẹ nhàng, dòng tiền đang tích cực chảy vào thị trường thông qua thanh khoản vẫn duy trì tín hiệu tốt.

Xu hướng tích cực của thị trường vẫn chưa thay đổi nên nhà đầu tư vẫn an tâm nắm giữ những cổ phiếu đang trên xu hướng tốt, cũng như có những lựa chọn giải ngân mới nếu có tín hiệu lạc quan từ cổ phiếu trong nhóm theo dõi của mình.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Duy trì đà tăng

Thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN30 có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1.512,27 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực nên nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc. Ngoài ra, dòng tiền ngắn hạn được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng và lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK