Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Xu hướng tăng được ủng hộ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/8, VN-Index tăng 18,22 điểm (1,39%) lên 1.332,44 điểm. HNX-Index tăng 4,2 điểm (1,33%) lên 319,23 điểm. UPCoM-Index tăng 0,24 điểm (0,27%) lên 87,59 điểm.

Thị trường có phiên tăng thuyết phục cả về điểm số và thanh khoản để vượt qua mốc 1.320 điểm. Dòng tiền vào mạnh và độ rộng cũng rất tích cực, đây cũng là phiên thanh khoản đạt mức cao nhất ba tuần.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 243 mã tăng/140 mã giảm, ở rổ VN30 có 26 mã tăng, 2 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh so với phiên trước, tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 20.222 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại tích cực khi tiếp tục mua ròng với tổng giá trị hơn 130 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 4/8:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Xu hướng tăng được ủng hộ

Thị trường vẫn giữ được sóng tăng mới nhờ sự hỗ trợ của thanh khoản và sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu lớn bên cạnh các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi.

Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt qua đường MA20, mức đóng cửa hôm qua cũng đã vượt qua mức cản mạnh tại 1.320. Các tín hiệu kỹ thuật cùng đà tăng của chứng khoán thế giới sẽ tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường, thị trường sẽ có sự thử thách ở ngưỡng MA50.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Tâm lý NĐT đã tích cực hơn

Kết thúc giao dịch và TTCK tăng mạnh bởi dòng tiền tích cực hơn, đây là biểu hiện tâm lý NĐT đã tích cực hơn, đồng thời tham gia mạnh vào thị trường. Nhiều cổ phiếu đã tăng giá rất tốt trong phiên hôm qua, cũng như nhiều nhóm ngành bắt đầu phục hồi.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Xuất hiện nhịp điều chỉnh

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh khi VN-Index thử thách đường trung bình 50 ngày trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên nhịp điều chỉnh có thể sẽ còn xuất hiện đan xen ở những phiên giao dịch tới và các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn giảm đáng kể và dòng tiền ngắn hạn tiếp tục tăng dần.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies