Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Xu hướng tăng của thị trường không thay đổi

Kết thúc phiên giao dịch 24/6, VN-Index tăng 2,85 điểm (0,21%) lên 1.379,72 điểm. HNX-Index giảm 0,72 điểm (-0,23%) xuống 315,08 điểm. UPCoM-Index giảm 0,36 điểm (-0,4%) xuống 9,68 điểm.

Thị trường tiếp tục dao động ở vùng đỉnh mới sang phiên thứ 4 liên tiếp, thanh khoản đang trong xu hướng giảm mặc dù nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn là nhóm tín hiệu và nâng đỡ thị trường.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 112 mã tăng/274 mã giảm, ở rổ VN30 có 12 mã tăng, 16 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm, giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE phiên này chỉ đạt 16.673 tỷ đồng, trong khi khối lượng giao dịch chỉ đạt hơn 538 triệu cổ phiếu so với mức bình quân 732 triệu cổ phiếu trong 15 phiên vừa qua. Giao dịch khối ngoại cũng khá tích cực khi họ mua ròng 175 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 25/6:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Xu hướng tăng của thị trường vẫn không thay đổi

Thị trường đang sideway ở vùng đỉnh cao mới sang phiên thứ 4 liên tiếp, thanh khoản đang trong chiều giảm là tín hiệu đáng chú ý, tuy nhiên mức dao động ở chỉ số hẹp cho thấy đây có thể là vùng tích lũy để thị trường tạo đà đi lên.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò là trụ của thị trường nhưng có sự phân hóa ngày càng mạnh mẽ. Về kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường vẫn không thay đổi mặc dù đà tăng sẽ chậm dần do sự phân hóa ở cổ phiếu trước mùa báo cáo bán niên sắp công bố. Mục tiêu ngắn hạn của thị trường ở 1.415 điểm trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 1.353 điểm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): TTCK gần như mất phương hướng

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, cũng như phiên trước đó, không có nhiều sự kiện nổi bật xảy ra. Nhiều cổ phiếu vẫn suy yếu và không xuất hiện các nhóm ngành dẫn dắt chính làm cho TTCK gần như mất phương hướng khi dòng tiền vẫn rụt rè tham gia vào thị trường.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Đi ngang với biên độ hẹp

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục còn đi ngang với biên độ hẹp và khối lượng giao dịch ở mức thấp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và trạng thái này có thể sẽ còn tiếp diễn trong 1-2 phiên giao dịch tới.

Rủi ro ngắn hạn gia tăng và rủi ro ngắn hạn phân hóa ở từng nhóm cổ phiếu cho thấy rủi ro hệ thống chưa ở mức quá cao. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies