Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK Việt Nam 28/10: Hiệu ứng mua đuổi dễ xuất hiện tại vùng đáy ngắn hạn

Sau chuỗi ngày ảm đạm, chứng khoán Việt Nam có một phiên giao dịch thứ Năm 27/10 đầy thăng hoa với sắc xanh tím lan tỏa.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 34,65 điểm (3,49%) lên 1.028 điểm. HNX-Index tăng 7,68 điểm lên 213 điểm và UPCoM-Index tăng 1,44 điểm lên 77,28 điểm.

Thị trường ghi nhận lực mua khá tốt từ phiên chiều và thúc đẩy tâm lí nhà đầu tư. Nhận định thị trường phiên hôm nay, các công ty chứng khoán khá lạc quan nhưng cảnh báo nhà đầu tư chưa nên mua đuổi vào thời điểm các chỉ số tích lũy chưa đủ chặt.

Nhận định thị trường CKVN của các công ty chứng khoán

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Duy trì tỷ trọng hợp lý, tập trung các mã ít chịu ảnh hưởng từ diễn biến của tình hình trái phiếu doanh nghiệp

Thị trường bất ngờ bật tăng sau ít thời gian thăm dò quanh 1.000 điểm của VN-Index và VN30- Index. Với quán tính tăng hiện có, có thể thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm vào đầu phiên tới. Tuy nhiên, tạm thời vẫn cần cân nhắc áp lực chốt lời ngắn hạn tại vùng 1.030 – 1.050 điểm của VN-Index và khả năng lùi bước do mức tăng của thị trường có phần gấp gáp và chưa có động thái tích lũy tích cực.

Diễn biến của thị trường trong thời gian gần tới sẽ ảnh hưởng nhiều đến trạng thái thị trường, nếu có động thái tích lũy tích cực trên vùng 1.000 điểm của VN-Index thì sẽ mở ra cơ hội xu thế tăng điểm cho thị trường trong thời gian tới.

Do vậy, nhà đầu tư tạm thời vẫn nên hạn chế mua đuổi và cần quan sát khả năng tích lũy để đánh giá lại trạng thái của thị trường. Đồng thời có thể xem xét các cổ phiếu cơ bản tốt và có mức chiết khấu tốt để chuẩn bị cho thời gian tới nếu thị trường có trạng thái tích lũy tích cực.

Chứng khoán SHS

Thị trường đã cải thiện xu hướng khi tăng điểm vượt lên vùng tâm lý, cũng như đáy ngắn hạn ngày 11/10/2022, giá thấp nhất năm 2021 tương ứng quanh 1.000 điểm, hình thành 2 đáy ngắn hạn phân kỳ, xác nhận mốc hỗ trợ mạnh 1.000 điểm.

VN-Index hình thành vùng đáy ngắn hạn 960-1.000 điểm và nỗ lực kết thúc xu hướng giảm giá mạnh khi VN-Index vượt lên vùng kháng cự 1.035-1.040 điểm tương ứng kháng cự nối các đỉnh ngắn hạn kéo dài từ cuối tháng 08 đầu tháng 09/2022 đến nay.

Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng hợp lý. Có thể xem xét, lên lại danh mục theo dõi đầu tư. Ưu tiên các mã cơ bản tốt, tỉ trọng tiền mặt cao, trong các nhóm ngành như khu công nghiệp, cảng biển, năng lượng…, các mã ít chịu ảnh hưởng từ diễn biến của tình hình trái phiếu doanh nghiệp hiện nay.

Thêm 1 phiên tăng và thanh khoản khớp lệnh trên 10.000 tỷ đồng có thể lôi kéo dòng tiền đứng ngoài quay trở lại.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Thanh khoản mua chủ động quay trở lại giúp cho VN-Index có được phiên tăng điểm phục hồi lên vùng 1030 điểm. Về góc nhìn kỹ thuât, chỉ báo MACD và RSI tại khung đồ thị ngày đã cho tín hiệu phân kỳ dương khi VN Index chạm vùng điểm 985 tương đương với thang đo Fibonacci mở rộng 0.786.

Bên cạnh đó, chỉ báo DI- đã suy yếu dần cho thấy rủi ro thị trường đã được giảm bớt. Với việc các chỉ báo đang tích cực trở lại, VN-Index khả năng cao sẽ bước vào nhịp phục hồi với kháng cự gần nhất quanh vùng điểm 1.050 – 1.070.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư có thể bắt đầu giải ngân một phần và tập trung giao dịch lướt sóng ngắn hạn với những nhóm cổ phiếu đang thu hút dòng tiền như ngân hàng, chứng khoán.

Thời điểm phù hợp để cơ cấu danh mục, ưu tiên các mã cơ bản có nền tảng tốt, chiết khấu cao.

Các cổ phiếu đáng chú ý, dẫn nguồn từ Vietstock

2 Phiên

3 Phiên

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies