Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Vẫn trong chu kỳ lạc quan

Thị trường chứng khoán gặp khó trong tuần từ 18-22/10. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (22/10), VN-Index đứng ở mức 1.389,24 điểm, tương ứng giảm 3,46 điểm (-0,2%) so với tuần trước đó. HNX-Index vẫn tăng 6,37 điểm (1,7%) lên mức 391,21 điểm. UPCoM-Index tăng 0,92 điểm (0,9%) lên 100,36 điểm.

Sau 7 phiên giao dịch đi ngang với biên độ hẹp và cây nến doji, VN-Index bất ngờ có phiên sụt giảm dưới vùng tích lũy 1.390 điểm. Phiên giảm điểm mang tính kỹ thuật vào phiên đáo hạn của HĐTL tháng 10 và hồi phục nhẹ trong phiên cuối tuần.

RSI và MFI thoái lui sau tiến sát và vượt nhẹ vùng quá bán. Các chỉ báo kỹ thuật khác cũng chưa cho thấy chỉ số sớm thoát khỏi xu hướng tích lũy trước ngưỡng tâm lý 1.400 điểm.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 25/10:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn

Thị trường đã cắt mạch giảm ba phiên liên tiếp bằng phiên phục hồi cuối tuần. Nhóm cổ phiếu bluechips tuần này giảm 4 phiên liên tiếp là nguyên nhân kìm hãm thị trường chung. Ngược lại, nhóm midcap và smallcap ngược dòng thị trường để lập các đỉnh cao mới.

Tỷ suất lợi nhuận ở các cổ phiếu vừa và nhỏ đang hấp dẫn hơn so với nhóm cổ phiếu bluechips có thể khiến dòng tiền tiếp tục giảm ở nhóm cổ phiếu lớn và qua đó gây ảnh hưởng đến thị trường chung.

Về kỹ thuật, VN-Index có ngưỡng hỗ trợ ở 1.375 điểm, trong kịch bản thận trọng, thị trường có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ MA50 và MA100.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Vẫn trong chu kỳ lạc quan

Mặc dù TTCK không tăng điểm nhiều nhưng xuất hiện nhiều cổ phiếu tích cực. Dòng tiền thông minh vẫn duy trì và tìm kiếm cơ hội đầu tư không mệt mỏi. VDSC vẫn đánh giá thị trường vẫn đang trong chu kỳ lạc quan và cơ hội tìm kiếm cổ phiếu tốt luôn xuất hiện.

Do vậy, VDSC khuyến nghị nhà đầu tư của mình lựa chọn và mua vào các nhóm cổ phiếu đang có xu hướng tốt cũng như thu hút dòng tiền mạnh mẽ.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục đà tăng

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.400 điểm.

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, nghĩa là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ tiếp tục đi ngang và lình xình quanh mức giá hiện tại, còn nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể có mức tăng trưởng tốt hơn và các chỉ số VNMidcap và VNSmallcaps có thể hướng về các mức cao hơn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn duy trì đà tăng trong vùng lạc quan cho thấy chiến lược phù hợp trong ngắn hạn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies