Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.330 điểm đang trở nên rộng mở

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/8, VN-Index tăng 4,17 điểm (0,32%) lên 1.314,22 điểm. HNX-Index tăng 0,08 điểm (0,03%) lên 314,93 điểm. UPCoM-Index tăng 0,42 điểm (0,48%) lên 87,35 điểm.

Thị trường trong nước nối dài nhịp tăng sang phiên thứ 6 liên tiếp và dòng tiền cũng có sự lan tỏa mạnh mẽ bất chấp áp lực chốt lời khi VN-Index vượt mốc 1.320 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 209 mã tăng/167 mã giảm, ở rổ VN30 có 15 mã tăng, 15 mã giảm. Thanh khoản thị trường trong phiên đầu tuần hạ nhiệt, tuy nhiên giá trị khớp lệnh phiên vẫn đạt hơn 18.372 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại tích cực khi tiếp tục mua ròng với tổng giá trị hơn 290 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 3/8:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.330 điểm đang trở nên rộng mở

Thị trường trong nước nối dài nhịp tăng sang phiên thứ 6 liên tiếp và dòng tiền cũng có sự lan tỏa mạnh mẽ bất chấp áp lực chốt lời khi VNIndex vượt mốc 1.320 điểm. Thanh khoản tiếp tục ở mức cao, dòng tiền lớn vẫn đang vào thị trường, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu quan tâm đến thị trường hơn, triển vọng đẩy mạnh tiêm vaccine vẫn đang là động lực khiến động thái giải ngân từ phía nhà đầu tư trong và ngoài nước mạnh hơn.

Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt ngưỡng 1.300 điểm một cách thuyết phục, dòng tiền có sự lan tỏa, và áp lực chốt lời ở cuối phiên nhanh chóng bị hấp thụ, đó là các tín hiệu cho thấy thị trường khỏe. Do vậy về xu hướng rõ ràng thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn. Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.330 điểm đang trở nên rộng mở.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Cần thời gian lấy lại cân bằng trước khi tiếp tục nhịp hồi phục

VN-Index hạ nhiệt từ vùng 1.322 điểm. Thanh khoản vẫn ở mức gần trung bình 50 phiên nhưng giảm so với phiên trước, cho thấy nhà đầu tư đã tranh thủ chốt lời ngắn hạn sau vài phiên tăng điểm.

Áp lực chốt lời này đang kìm hãm nhịp tăng của thị trường. Tuy nhiên, tín hiệu tiêu cực chưa rõ nét và xu thế hồi phục chung chưa thay đổi. Hiện tại, thị trường đang cần ít thời gian để lấy lại cân bằng trước khi tiếp tục nhịp hồi phục.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): VN-Index tiếp tục kiểm định lại vùng kháng cự 1.315 – 1.320 điểm

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index tiếp tục kiểm định lại vùng kháng cự gần nhất 1.315 – 1.320 điểm.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy nên VN-Index có thể sẽ chưa vượt hoàn toàn vùng kháng cự 1.315 – 1.320 điểm trong những phiên giao dịch tới và các nhà đầu tư ngắn hạn cần tránh mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh của thị trường trong phiên. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK