Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Trạng thái tranh chấp sẽ tiếp diễn

Kết thúc tuần giao dịch từ 10-14/5, VN-Index đứng ở mức 1.266,36 điểm, tương ứng tăng 24,55 điểm (1,98%) so với tuần trước đó. HNX-Index tăng 14,86 điểm (5,31%) lên 294,72 điểm. UPCoM-Index cũng tăng 0,15 điểm (0,19%) lên 81 điểm.

VN-Index có tuần tăng điểm sau 5 tuần đi ngang liên tiếp nhưng vẫn chưa thể vượt qua mức kháng cự tại 1.270 điểm. Chỉ số đang có khuynh hướng chuẩn bị phá vỡ vùng tích lũy trong ngắn hạn.

ADX tăng nhẹ về quanh giá trị 24,5, đồng thời các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang ở trong trạng thái chưa rõ ràng về xu hướng. Đường MACD hiện vẫn ở dưới đường tín hiệu. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực xung quanh 1.185 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 17/5:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Dao động giằng co bên dưới vùng kháng cự 1.275-1.285 điểm

Tuần này, VN-Index dự báo sẽ dao động giằng co bên dưới vùng kháng cự 1.275 – 1.285 điểm. Giai đoạn hiện tại tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ cho thị trường nên nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục biến động theo hướng giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trên vùng 1.200 để tích lũy, tạo nền giá mới trong ngắn hạn.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Các nhịp rung lắc sẽ tiếp tục xảy ra

Thị trường chứng khoán trong nước nối lại đà tăng nhờ nỗ lực của nhóm cổ phiếu VN30, cả VN-Index và VN30 đều đang ở vùng cao mới.

Về kỹ thuật, thị trường vẫn đang dao động ở vùng đỉnh cũ 1.268 điểm đến 1.286 điểm. Do vậy các nhịp rung lắc sẽ tiếp tục xảy ra, nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và nên tận dụng nhịp tăng điểm này để chốt lời những cổ phiếu đã đạt giá mục tiêu.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Trạng thái tranh chấp sẽ tiếp diễn

Mặc dù chưa có mức tăng điểm thuyết phục nhưng VN-Index đang có động thái hấp thụ áp lực chốt lời đang gia tăng, đặc biệt là áp lực bán từ khối ngoại. Đồng thời thị trường kết phiên trong sắc xanh cho thấy dòng tiền vẫn đang nỗ lực giữ nhịp tăng.

Dự kiến trạng thái tranh chấp sẽ tiếp diễn vào phiên giao dịch tiếp theo nhưng thị trường vẫn có cơ hội tiến bước theo nhịp tăng. Do vậy, nhà đầu tư có thể nắm giữa danh mục và kỳ vọng vào nhịp tăng của thị trường, đồng thời có thể lựa chọn cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt sau nền tích lũy cho mục tiêu ngắn hạn.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies