Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Tiếp tục thử thách ngưỡng 1.375 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/6, VN-Index giảm 5,14 điểm (-0,37%) xuống 1.372,63 điểm. HNX-Index giảm 2,49 điểm (-0,78%) xuống 316,24 điểm. UPCoM-Index giảm 0,51 điểm (-0,57%) xuống 89,71 điểm.

Thị trường đã không duy trì được đà tăng vượt đỉnh như ở phiên cuối tuần trước dưới áp lực điều chỉnh mạnh mẽ từ các thị trường chứng khoán khu vực Châu Á, bên cạnh đó việc khối ngoại bán ròng hơn 1.000 tỷ đồng cũng là lực cản khiến VN-Index không thể ngược dòng thành công trong phiên chiều.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 173 mã tăng/232 mã giảm, ở rổ VN30 có 10 mã tăng, 17 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tương đương so với phiên cuối tuần trước với giá trị khớp lệnh đạt hơn 20.443 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi họ bán ròng trở lại với giá trị hơn 1.110 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 22/6:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Sẽ có những phiên rung lắc

Thị trường thế giới phiên giao dịch đầu tuần biến động đã khiến thị trường trong nước giảm điểm. Bên cạnh đó, thị trường tiến sát về 1.400 điểm đã khiến áp lực chốt lời gia tăng, một số nhà đầu tư cũng sẽ mua vào theo tín hiệu kỹ thuật trong khi số khác sẽ chốt dần khi có cầu mới vào thị trường.

Tuy nhiên, mức dao động của thị trường ở các phiên giảm là tương đối hẹp và thanh khoản vẫn giữ ở mức cao là tín hiệu tích cực. Do vậy, khả năng thị trường cũng sẽ có những phiên rung lắc trong các phiên sắp tới, nếu lực cầu bắt đáy vẫn được duy trì ở mức cao thì cơ hội hồi phục sẽ đến sớm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Tiếp tục thử thách ngưỡng 1.375 điểm 

VN-Index đang giằng co và thăm dò quanh ngưỡng 1.375 điểm sau khi vượt ngưỡng này trong phiên trước. Mặc dù kết phiên giảm nhẹ nhưng thanh khoản cũng giảm so với phiên trước, cho thấy áp lực bán chưa quá lớn.

Dự kiến thị trường tiếp tục thử thách ngưỡng 1.375 điểm và vẫn có cơ hội lấy lại nhịp tăng ngắn hạn trong thời gian tới. Tuy nhiên, cần lưu ý diễn biến phân hóa và áp lực chốt lời tại một số nhóm cổ phiếu sẽ tiếp diễn.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Đi ngang quanh vùng 1.375 điểm

VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng 1.375 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa và thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp tăng/giảm liên tục trong phiên.

Theo quan sát, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa nên sử dụng đòn bẩy ở giai đoạn hiện tại. Điểm nổi bật là dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường, mà vẫn chủ yếu dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

Công ty Chứng khoán Asean (AseanSC): Giảm điểm phiên sáng nhưng sẽ có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày

Nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu là nguyên nhân chính khiến VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.365 – 1.370 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.355 – 1.360 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies