Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Tiếp tục thăm dò vùng 1.270 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/7, VN-Index giảm 2,5 điểm (-0,2%) xuống còn 1.270,79 điểm. HNX-Index giảm 0,31 điểm (-0,1%) xuống 300,8 điểm. UPCoM-Index tăng 0,61 điểm (0,73%) lên 84,3 điểm.

Thị trường không thể duy trì nhịp phục hồi sang phiên thứ hai liên tiếp dù tăng điểm ở phần lớn thời gian giao dịch. Đáng chú ý trong phiên hôm qua không phải là việc thị trường để mất điểm ở những phút cuối mà là việc thanh khoản giảm về mức thấp kỷ lục kể từ đầu năm. Bên cạnh đó, việc khối ngoại bán ròng mạnh cũng có thể là nguyên nhân khiến thị trường “hụt hơi” ở những phút cuối.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 188 mã tăng/171 mã giảm, ở rổ VN30 có 9 mã tăng, 21 mã giảm. Thanh khoản thị trường đã giảm so với phiên trước với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 12.700 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi bán ròng trở lại với giá trị khớp lệnh gần 1.392 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 22/7:

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Tiếp tục thăm dò vùng 1.270 điểm

Sau khi tạo tín hiệu hỗ trợ trong phiên trước, VN-Index quay trở lại vùng 1.270 điểm để thăm dò cung cầu, do chỉ số vẫn còn ảnh hưởng từ xu thế tiêu cực gần đây.

Thanh khoản khớp lệnh giảm xuống mức thấp cho thấy áp lực bán không còn lớn. Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục thăm dò vùng 1.270 điểm trong 1-2 phiên tới, nếu áp lực bán vẫn duy trì ở mức thấp thì chỉ số sẽ có cơ hội tiếp tục hồi phục.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Giằng co quanh vùng kháng cự 1.276 – 1.300 điểm

Thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh vùng kháng cự 1.276 – 1.300 điểm của VN-Index. Đồng thời, VN-Index vẫn có khả năng giảm điểm về lại vùng 1.210 – 1.261 điểm.

Trong trường hợp nếu VN-Index vượt được mức 1.300 điểm với khối lượng giao dịch vượt mức 620 triệu cổ phiếu thì thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy và sớm xác lập vùng đáy ngắn hạn. Điểm tích cực là xung lực giảm giá có dấu hiệu suy yếu và mức định giá ngắn hạn đang hấp dẫn hơn, nhưng chúng tôi cần điểm xác nhận rõ ràng.

Công ty Chứng khoán Asean (AseanSC): VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm vào phiên sáng

Sau phiên tăng mạnh hôm 20/7 thì thị trường có phần chững lại trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.260 – 1.270 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.240 – 1.250 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies