Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Tiếp tục tăng điểm

Kết thúc tuần giao dịch 31/5-4/6, thị trường chứng khoán tiếp tục có một tuần giao dịch tích cực khi VN-Index tăng 53,59 điểm (4,1%) so với phiên cuối tuần trước đó lên mức 1.374,05 điểm. HNX-Index tăng 19,3 điểm (6,2%) lên 329,76 điểm. UPCoM-Index cũng tăng 4,48 điểm (5,2%) lên 90,59 điểm.

VN-Index có tuần tăng điểm thứ năm liên tiếp và hiện đã vượt lên trên ngưỡng 1.350. Chỉ số đang có khuynh hướng duy trì vận động tích cực trong trung hạn.

ADX tăng về quanh giá trị 28 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật đa số đang ở trong trạng thái quá mua. Đường MACD hiện đang nới rộng khoảng cách với đường tín hiệu. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực quanh 1.210 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 7/6:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn

Thị trường tiếp đà thăng hoa nhờ dòng tiền bùng nổ đã lấn át hoàn toàn lực bán kể từ đầu phiên sáng. Nhìn chung, thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn khi đang bỏ qua tác động từ bên ngoài.

Điều còn thiếu lúc này là hệ thống giao dịch lại có dấu hiệu đạt giới hạn ở mức 21.000 tỷ đồng khớp lệnh.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Tiếp tục tăng điểm

Kết thúc một tuần hoàn hảo với thị trường chứng khoán khi chuỗi tăng điểm vẫn duy trì tốt. Nhiều cổ phiếu tăng giá khá tích cực với dòng tiền chảy vào thị trường một cách mạnh mẽ.

Với sự hiện diện của dòng tiền hiện tại cho thấy rằng thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục tăng điểm lên tầm cao mới. Do vậy, các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp tăng này để gia tăng cổ phiếu có xu hướng tốt trong danh mục của mình.

Công ty Chứng khoán Asean (AseanSC): Tăng điểm trong phiên sáng nhưng có thể giằng co và suy yếu nhất định về phía cuối ngày

Bất chấp áp lực chốt lời tăng mạnh, VN-Index vẫn ghi nhận phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp, nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần này, nhóm vốn hóa lớn có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 1.375 – 1.380 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.385 – 1.390 điểm. Tuy nhiên, nếu áp lực bán tiếp tục có xu hướng gia tăng, thị trường có thể sẽ giằng co và suy yếu nhất định về phía cuối ngày.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies