Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Tiếp cận vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, VN-Index tăng 17,77 điểm (1,43%) lên 1.259,58 điểm. HNX-Index tăng 0,41 điểm (0,15%) lên 280,27 điểm. UPCoM-Index giảm 0,01 điểm (-0,01%) xuống 80,84 điểm.

Thị trường nối lại mạch tăng nhờ nhóm cổ phiếu VN30, . Phiên này, chỉ số VN30 lập đỉnh cao mới là điều đáng chú ý khi cổ phiếu VNM đã cắt mạch giảm và quay đầu tăng trần.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 214 mã tăng/207 mã giảm, ở rổ VN30 có 23 mã tăng, 7 mã giảm và 0 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản bùng nổ khi lượng tài khoản cá nhân mở mới trong tháng 4 vẫn đạt trên 100 nghìn tài khoản. Giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 21.623 tỷ đồng. Việc thanh khoản vẫn được duy trì ở mức sôi động đã giúp thị trường giữ vững trong phiên. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi mua ròng trở lại với tổng giá trị gần 130 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 11/5:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Tiếp cận vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm

VN-Index dự báo sẽ điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 1268-1275 điểm trong phiên kế tiếp. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục có biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1200 điểm trong ngắn hạn. Vùng 1275-1285 điểm vẫn là vùng cản mạnh mà chỉ số cần phải vượt qua nếu muốn xác lại lại xu thế tăng điểm trong ngắn hạn.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Có cơ hội lập đỉnh cao mới

Thị trường có cơ hội lập đỉnh cao mới khi cả chỉ số và thanh khoản đều tăng mạnh trong phiên hôm qua, trong đó đáng chú ý là VN30-Index đã đi trước VN-Index. Tâm lý nhà đầu tư đang rất mạnh mẽ bất chấp dịch Covid-19 trong nước và hiệu hứng thị trường tháng 5.

Dòng tiền lúc này vẫn tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và các cổ phiếu được hưởng lợi từ chu kỳ tăng giá của hàng hóa cơ bản. Về kỹ thuật, VN-Index có thể kiểm nghiệm vùng cản 1.272 – 1.286 trong các phiên sắp tới, một nhịp break thành công có thể đưa chỉ số về vùng 1.320 điểm.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Xuất hiện các nhịp rung lắc

Thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên do ảnh hưởng từ áp lực chốt lời ngắn hạn. Đồng thời, sự phân hóa có thể sẽ tiếp tục diễn ra, nhưng lực bán có thể gia tăng lên nhóm cổ phiếu ngành thép khi rủi ro ngắn hạn ở nhóm cổ phiếu này có chiều hướng gia tăng dần.

Dòng tiền có thể sẽ dịch chuyển từ nhóm thép sang nhóm cổ phiếu khác như ngân hàng, bất động sản, chứng khoán. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý có dấu hiệu hồi phục nhẹ, nhưng chỉ báo này vẫn nằm trong vùng bi quan cho thấy đà tăng chưa bền vững.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Dần hướng đến vùng 1.300 điểm

Với tín hiệu tích cực hiện tại, dự kiến thị trường sẽ dần hướng đến vùng 1.300 điểm trong thời gian tới, tuy nhiên trên đường di chuyển sẽ có một số rung lắc đáng kể.

Hiện tại, dòng tiền đang tập trung ở một số nhóm cổ phiếu và phân hóa khá mạnh nhưng nếu diễn biến thị trường vẫn giữ ổn định ở thế tích cực thì động lực tăng giá sẽ dần lan tỏa ra nhiều nhóm cổ phiếu. Do vậy, nhà đầu tư có thể nắm giữa danh mục và nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường, đồng thời có thể lựa chọn cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt sau nền tích lũy cho mục tiêu ngắn hạn.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies