Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Tích lũy trong vùng 1.350-1.380 điểm

Kết phiên 17/8, VN-Index giảm 7,87 điểm (-0,57%) xuống 1.363,09 điểm. HNX-Index giảm 0,42 điểm (-0,12%) xuống 343,33 điểm. UPCoM-Index tăng 0,16 điểm (0,17%) lên 94,2 điểm.

Thị trường chứng khoán điều chỉnh khi VN-Index tiệm cận ngưỡng 1.380 điểm, áp lực bán diễn ra chủ yếu trong phiên chiều và tập trung ở các cổ phiếu bluechips dù VIC và VCB đã rất nỗ lực ở phiên này.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 148 mã tăng/232 mã giảm, ở rổ VN30 có 7 mã tăng, 21 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường giảm còn 24.479 tỷ đồng từ mức hơn 26.000 tỷ đồng ở phiên trước, mức giảm tập trung trong phiên chiều khi thị trường lao dốc. Khối ngoại bán ròng phiên thứ 6 liên tiếp với giá trị gần 1.420 tỷ đồng, gia tăng chốt lời tại nhóm cổ phiếu bluechips.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 18/8:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Việc thị trường điều chỉnh là bình thường

Thị trường có phiên điều chỉnh kỹ thuật khi VN-Index tiếp cận vùng cản 1.380 điểm, mặc dù độ rộng thị trường kém nhưng thanh khoản phiên này thấp hơn so với phiên trước cho thấy áp lực bán không lớn.

Kể cả phiên hôm qua áp lực giảm không xuất phát từ nhóm bluechip thì việc thị trường điều chỉnh cũng là bình thường khi VN-Index đi vào vùng cản mới.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Sẽ còn nhiều biến động khó kiểm soát

TTCK luôn tạo bất ngờ đối với nhà đầu tư khi xoay chiều liên tục. Đánh giá chung, xu hướng hồi phục của TTCK đang gặp những áp lực chốt lãi lớn, nên sẽ còn nhiều biến động khó kiểm soát.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tăng cuối phiên

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh vào đầu phiên giao dịch và sớm quay trở lại đà tăng vào cuối phiên.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho thấy nhịp điều chỉnh ngắn hạn có thể sẽ nhanh chóng kết thúc trong phiên, đặc biệt dòng tiền vẫn có xu hướng gia tăng trong ngắn hạn cho nên dòng tiền sẽ có xu hướng dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu và chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ cho thấy tâm lý nhà đầu tư tỏ ra thận trọng nhưng YSVN nhận thấy nhà đầu tư ngắn hạn vẫn tỏ ra lạc quan với xu hướng hiện tại.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC): Tích lũy trong vùng 1.350-1.380 điểm

Phiên điều chỉnh nhẹ khi thị trường gần chạm ngưỡng 1.380 điểm có thể khiến VN-Index duy trì xu hướng tích lũy trong vùng 1.350-1.380 trong ngắn hạn trước khi hướng về ngưỡng 1.400 điểm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies