Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn

Chốt phiên giao dịch ngày 21/5, VN-Index đứng ở mức 1.283,93 điểm, tương ứng tăng 17,57 điểm (1,4%) so với cuối tuần trước. HNX-Index cũng tăng 3,27 điểm (1,1%) lên 297,99 điểm. UPCoM-Index tăng 0,63 điểm (0,78%) lên 81,63 điểm.

Thị trường chứng khoán có tuần tăng điểm thứ 3 liên tiếp và hiện đã thiết lập mức đỉnh lịch sử mới. Chỉ số đang có khuynh hướng tiến về khu vực quanh 1.300 điểm. ADX tăng nhẹ về quanh giá trị 25 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang ở trong trạng thái tương đối khả quan.

Đường MACD hiện đang ở sát đường tín hiệu. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực 1.190 – 1.195 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 24/5:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn

Thị trường tiếp đà thăng hoa nhờ dòng tiền bùng nổ đã lấn át hoàn toàn lực bán kể từ đầu phiên sáng. Nhìn chung, thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn khi đang bỏ qua tác động từ bên ngoài. Điều còn thiếu lúc này là hệ thống giao dịch lại có dấu hiệu đạt giới hạn ở mức 21.000 tỷ đồng khớp lệnh.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Thị trường cần nghỉ dưỡng sức

Nhịp tăng trưởng tích cực với đà tăng gần như lan tỏa rộng ra toàn thị trường chứ không phân hóa trong từng nhóm. Tuy nhiên sau nhịp tăng mạnh, thị trường cần nghỉ dưỡng sức để tiếp tục cho xu thế mới. Do vậy các nhà đầu tư hạn chế mua đuổi và chờ đợi nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỉ trọng.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục điều chỉnh

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh ở các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, độ rộng thị trường tăng nhẹ, nhưng chỉ báo tâm lý vẫn duy trì trong vùng bi quan cho thấy VN-Index khó có thể vượt khỏi vùng kháng cự 1.283 – 1.300 điểm.

Mặc dù dòng tiền đã lan tỏa sang nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, nhưng vẫn ở mức thấp cho thấy các NĐT vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại các nhóm cổ phiếu này. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu ngân hàng và thép có dấu hiệu hạ nhiệt cho thấy dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa trong ngắn hạn.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies