Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Thử thách đối với thị trường trong những phiên tới là ngưỡng 1.400 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/6, VN-Index giảm 3,1 điểm (-0,22%) xuống 1.376,87 điểm. HNX-Index giảm 1,29 điểm (-0,41%) xuống 315,8 điểm. UPCoM-Index giảm 0,06 điểm (-0,07%) xuống 90,04 điểm.

Thị trường tiếp tục dao động ở vùng đỉnh mới, dòng tiền tuy giảm so với các phiên trước nhưng có tín hiệu quay lại nhóm cổ phiếu ngân hàng. Dòng tiền đang có sự phân hóa và co cụm ở các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán,…

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 94 mã tăng/298 mã giảm, ở rổ VN30 có 9 mã tăng, 20 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản tiếp tục giữ ở mức cao với giá trị khớp lệnh hơn 19.074 tỷ đồng. Thanh khoản giảm cũng là điều dễ hiểu khi tâm lý nhà đầu tư còn nghi ngờ về đà tăng mới của thị trường. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi mua ròng trở lại với tổng giá trị gần 150 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 24/6:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Thử thách đối với thị trường trong những phiên tới là ngưỡng 1.400 điểm

Phiên chốt lời không làm xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường bị ảnh hưởng, một phiên hạ nhiệt là điều cần thiết để giúp giải phóng lượng hàng T+ và giúp thị trường có mức tăng bền vững hơn.

Tín hiệu tích cực lúc này là khối ngoại mua ròng trở lại và thanh khoản hạ nhiệt khi chỉ số giảm điểm. Tiếp tục giữ nguyên quan điểm thử thách đối với thị trường trong những phiên tới là ngưỡng 1.400 điểm, trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 1.370 điểm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Kiểm tra lại cán cân cung cầu

VN-Index tiếp nối nhịp tăng bất thành và lùi bước từ vùng 1.388 điểm. Thanh khoản giảm so với 2 phiên trước, cho thấy dòng tiền đang thận trọng mặc dù có tín hiệu vượt cản 1.375 điểm trong phiên trước.

Tín hiệu hiện tại mặc dù chưa phải là tín hiệu tiêu cực mạnh nhưng cũng sẽ gây khó khăn cho nhịp tăng của VN-Index. Dự kiến thị trường sẽ kiểm tra lại cán cân cung cầu trong phiên giao dịch tiếp theo.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Biến động hẹp và đi ngang

Thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp và đi ngang, kèm theo đó là khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp so với mức khối lượng trung bình 20 phiên.

Dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và vẫn đang suy yếu dần, nhưng dòng tiền ngắn hạn chưa có dấu hiệu thoát khỏi thị trường, cho thấy nhà đầu tư vẫn còn thận trọng.

Công ty Chứng khoán Asean (AseanSC): Sẽ có quán tính giảm điểm

Dự báo trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.370 – 1.375 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.360 – 1.365 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi, và xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nếu chỉ số VN-Index không thể vượt qua được vùng kháng cự 1.380 – 1.385 điểm một cách thuyết phục.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies