Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Thị trường vẫn giằng co trước ngưỡng 1.350 điểm

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần (13/9), VN-Index giảm 3,88 điểm (-0,29%) xuống 1.341,43 điểm. HNX-Index giảm 1 điểm (-0,29%) xuống 349,05 điểm. UPCoM-Index giảm 0,15 điểm (-0,16%) xuống 95,26 điểm.

Thị trường vẫn loay hoay ở ngưỡng cản 1.350 điểm, việc thiếu vắng dòng cổ phiếu lớn dẫn dắt khiến VN-Index hụt hơi trong phiên chiều.

Trong khi nhóm smallcap vẫn giao dịch sôi động thì nhóm midcap và bluechips chịu áp lực bán mạnh về cuối phiên. Bên cạnh đó, khối ngoại bán ròng chủ yếu ở cổ phiếu vốn hóa lớn cũng gây áp lực lên thị trường.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE tăng lên mức 21.672 tỷ đồng so với mức bình quân 17.800 tỷ đồng ở ba phiên trước đó và tương đương với mức thanh khoản bình quân cả tuần trước.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 14/9:

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC): Thị trường vẫn giằng co trước ngưỡng 1.350 điểm

Thị trường mở cửa và duy trì sắc xanh trong phiên sáng nhưng đảo chiều và điều chỉnh trong phiên chiều. Dòng tiền đầu tư co cụm ở một số ngành nhất định khi chỉ có 7/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ các ngành bán lẻ, truyền thông và du lịch giải trí (hàng không).

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại sàn HOSE và mua ròng tại sàn HNX. Thị trường vẫn sẽ vận động trong trạng thái giằng co trước ngưỡng 1.350 điểm. Các nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng và chờ đợi xu hướng mới của thị trường.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Thị trường được hỗ trợ với nền 1.330-1.340 điểm

VN-Index tiếp tục bị cản tại ngưỡng 1.350 điểm và lùi bước. Thanh khoản tăng so với 3 phiên trước và trên mức trung bình 50 phiên, cho thấy áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng đáng kể. Tuy nhiên, diễn biến của chỉ số trong biên hẹp, cũng có nghĩa là dòng tiền đang nỗ lực hấp thu áp lực chốt lời. Mặc dù áp lực chốt lời đang chiếm ưu thế nhưng dòng tiền đang có động thái chọn lọc hơn và vẫn năng động tìm kiếm cơ hội, thể hiện qua một số cổ phiếu vẫn tăng tốt, kể cả trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Dự kiến, thị trường sẽ tiếp tục được hỗ trợ với nền hỗ trợ 1.330-1.340 điểm. Do vậy, nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường và chờ tín hiệu rõ nét hơn, tuy nhiên cũng nên cơ cấu danh mục hợp lý do diễn biến phân hóa của thị trường.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): VN-Index sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 1.335 – 1.354

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và biến động trong vùng 1.335 – 1.354 điểm trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, dòng tiền được kỳ vọng có thể sẽ sớm quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Điểm tích cực là dòng tiền vẫn chưa có những động thái rút ra khỏi thị trường, nổi bật nhất là dòng tiền gia tăng mạnh đổ vào nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ cho thấy tính chất “đầu cơ” của thị trường đang tăng cao và dòng tiền sẽ biến luân chuyển liên tục giữa các nhóm cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.  

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK