Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 9/9: Tiếp tục chịu áp lực và giảm về vùng 1.220 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/9, VN-Index giảm 8,57 điểm (-0,69%) xuống 1.234,6 điểm. HNX-Index giảm 1,9 điểm (-0,67%) xuống 282,15 điểm. UPCoM-Index giảm 0,07 điểm (-0,08%) xuống 90,31 điểm.

Thị trường trong nước điều chỉnh giảm sang phiên thứ hai liên tiếp và nhiều khả năng khép lại tuần giảm mạnh kể từ khi tạo đáy hồi đầu tháng 7 vừa qua. Nhóm cổ phiếu ngân hàng là một trong những lực cản đối với thị trường phiên này, trong khi đó nhóm cổ phiếu đầu cơ lại chứng kiến nhiều cổ phiếu đóng cửa ở mức giá trần.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE giảm còn 12.723 tỷ đồng so với mức 18.827 tỷ đồng ở phiên liền trước.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 9/9:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Thị trường vẫn giảm điểm nhưng quán tính chậm lại và thanh khoản giảm cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã bình tĩnh trở lại, tuy nhiên lực cầu vẫn thận trọng. Việc thanh khoản giảm so với phiên 7/9 là điều dễ hiểu vì những người bán cũng không vội vàng mua lại khi lượng hàng tích lũy trong 3 tuần trước nhiều khả năng vẫn ở trạng thái lỗ và lực cầu sẽ túc tắc mua lại ở các ngưỡng hỗ trợ cứng.

VN-Index nhiều khả năng sẽ test lại ngưỡng hỗ trợ MA50 ở 1.227 điểm trong phiên 9/9. Lúc này, thị trường không có nhiều thông tin hỗ trợ cả trong và ngoài nước, nhà đầu tư cần thận trọng, tránh mua đuổi trong các nhịp tăng và giữ danh mục với tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tiếp tục lùi bước khi mức giảm giá vừa qua của một số nhóm ngành lớn chưa đủ hấp dẫn, từ đó, khiến nhiều cổ phiếu tiếp tục bị bán mạnh phiên 8/9. Tín hiệu hỗ trợ tại 1.250 điểm của VN-Index trong quá khứ đã bị phủ nhận khi lực cầu không có dấu hiệu gia tăng. Do đó, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực và giảm về quanh vùng hỗ trợ 1.220 của VN-Index.

Nhà đầu tư nên tiếp tục dừng lại và quan sát động thái hỗ trợ trong những phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, nên tận dụng nhịp hồi phục nếu có để tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể tiếp tục đà giảm và VN-Index kiểm định lại đường trung bình 50 phiên trong phiên giao dịch 9/9. Đồng thời, thị trường có thể giảm vào vùng quá bán cho nên sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật. Nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán tháo ở các nhịp giảm mạnh trong phiên 9/9. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục bi quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế bán tháo tại các nhịp giảm mạnh và tận dụng nhịp điều chỉnh để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức 30-35% danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies