Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 9/8: Thị trường vẫn theo hướng dần tăng điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/8, VN-Index tăng 4,01 điểm (0,32%) lên 1.256,75 điểm. HNX-Index tăng 1,43 điểm (0,48%) lên 301,33 điểm. UPCoM-Index tăng 1 điểm (1,1%) lên 92,32 điểm.

Thị trường trong nước nối lại đà phục hồi sau phiên điều chỉnh nhẹ hôm cuối tuần trước. Với việc biên độ dao động hẹp, áp lực chốt lời không lớn dù có tới 2 nhịp thị trường ở mức đỏ, nhà đầu tư có thể kỳ vọng thị trường vượt thành công ngưỡng 1.260 điểm trong phiên hôm nay. Trong đó khối ngoại và thanh khoản tiếp tục là động lực giúp thị trường tăng điểm khi vẫn duy trì chuỗi mua ròng mạnh mẽ.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tăng lên mức 14.058 tỷ đồng so với mức 13.500 tỷ đồng ở phiên hôm qua và thấp hơn mức bình quân gần 15.000 tỷ đồng ở tuần trước. Tổng cộng có 600 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 538 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 9/8:

Công ty chứng khoán MB (MBS): Cơ hội để thị trường vượt 1.260 đang trở nên sáng sủa

Phiên tăng trở lại của thị trường với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu trụ, thị trường vẫn chưa vượt được ngưỡng 1.260 điểm có thể nguyên nhân đến từ việc thiếu cầu đuổi giá và có sức ép chốt lời ngắn hạn từ nhóm cổ phiếu midcap và smallcap trong 2 ngày gần đây. Cơ hội để thị trường vượt 1.260 đang trở nên sáng sủa và cơ hội này sẽ dành cho phiên hôm nay khi dòng tiền vẫn đang ủng hộ.

Một phiên vượt cản thành công sẽ có tác dụng giải tỏa tâm lý cho nhà đầu tư và lôi kéo dòng tiền lớn tiếp tục đổ vào thị trường. Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý III khả quan và các nhịp rung lắc trong phiên là cơ hội để chốt lời cũng như cơ cấu lại danh mục.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Thị trường vẫn theo hướng dần tăng điểm

Sau 2 phiên chậm lại và giằng co, thị trường tiếp tục hành trình tăng điểm nhưng mức độ tăng vẫn còn khiếm tốn và trạng thái tranh chấp vẫn còn. Tuy nhiên, thanh khoản khớp lệnh tăng trở lại, cho thấy dòng tiền vẫn đang tích cực tham gia và tìm kiếm cơ hội, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Nhóm vốn hóa lớn tạm thời vẫn ở thế giằng co và chưa lôi cuốn dòng tiền, thể hiện qua thanh khoản khớp lệnh trên nhóm VN30 giảm nhưng nhìn chung diễn biến của nhóm này vẫn đang ổn định.

Dự kiến thị trường vẫn theo hướng dần tăng điểm trong thời gian tới sau tín hiệu tích cực của tuần đầu tháng 8, với vùng cản cần lưu ý là vùng biên trên của Gap giảm trong phiên 13/6, tương ứng vùng quanh 1.285 điểm. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể xem xét tìm kiếm cơ hội mua tích lũy tại các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực và đang thu hút dòng tiền. Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc giá tốt để chốt lời đối với các cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng cản để gặt hái thành quả

Công ty chứng khoán BIDV (BSC): Thị trường đang trong xu hướng tích lũy

Thị trường hôm nay giằng co quanh vùng 1.250-1.255 trước khi tăng nhẹ 4 điểm lúc kết phiên. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 12/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành Dầu khí và Dịch vụ tài chính. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Hiện tại, thị trường đang trong xu hướng tích lũy quanh vùng 1.250-1.255 để lấy đà bật lên lấp gap 1.260-1.280.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies