35 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 9/5: Tránh mua đuổi

(GVNET) – Đóng cửa, VN-Index tăng 1,83 điểm (0,15%) lên 1.250,46 điểm; HNX-Index tăng 1,56 điểm (0,67%) đạt 234,52 điểm; UPCoM-Index tăng 0,47điểm (0,52%) về 91,57 điểm.

VN-Index giằng co trước ngưỡng kháng cự 1.250 cả ngày hôm nay trước khi đóng cửa tại mốc 1.250,46 điểm. Số mã giảm nhiều hơn số mã tăng, 10/18 ngành tăng điểm, trong đó nhóm dầu khí dẫn đầu đà tăng. Ở chiều ngược lại, ngành du lịch và giải trí quay đầu giảm mạnh. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua họ trở lại bán ròng hơn 1 nghìn tỷ trên sàn HOSE.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 8/5

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 9/5:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN30 có thể sớm vượt mức kháng cự 1.285 điểm. Đồng thời, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên chỉ số VN30 được kỳ vọng sớm vượt mức kháng cự ngắn hạn 1.285 điểm.

Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu gia tăng vào nhóm vốn hóa vừa và nhỏ. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tăng cho thấy các nhà đầu tư đang lạc quan hơn và cơ hội mua mới gia tăng. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để mua mới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp rung lắc mạnh từ đầu phiên, VN-Index chuyển sang trạng thái vận động trồi sụt và hồi phục về ngưỡng tham chiếu về cuối phiên. Lực cầu vẫn thể hiện sự chủ động và vị thế áp đảo trong trạng thái giao dịch tương ứng với việc chỉ số hình thành mẫu nến rút chân, bao phủ hoàn toàn độ rộng của phiên trước đi cùng với việc thanh khoản gia tăng, bất chấp áp lực điều chỉnh sâu từ ngay đầu phiên.

Mặc dù vậy, VN-Index sẽ sớm gặp phải thử thách kế tiếp tại vùng cản quanh 1.260 (+-10), vốn được xem là chốt chặn quan trọng cần vượt qua để có thể củng cố thêm cơ hội vượt vùng đỉnh 1.29x, nên áp lực rung lắc mạnh nhiều khả năng sẽ xuất hiện tại đây.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm, tiếp tục bán giảm tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số tiếp cận vùng cản và chỉ trải lệnh mua trở lại từng phần trong nhịp điều chỉnh sau đó.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Dòng tiền bắt đáy khá tốt ở ngưỡng 1.235, ủng hộ đà hồi phục của chỉ số; tuy nhiên, áp lực chốt lời có thể xảy ra tại ngưỡng 1.250 trong những phiên tới, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....