31 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 9/4: Trạng thái thăm dò có thể sẽ tiếp diễn

Chốt phiên 8/4, VN-Index giảm 4,76 điểm (0,38%) về 1.250,35 điểm; HNX-Index giảm 1,6 điểm (0,67%) còn 238,08 điểm; UPCoM-Index giảm 0,12 điểm (0,13%) về 90,53 điểm.

VN-Index giao dịch trong vùng 1.250-1.260 cả ngày trước khi đóng cửa tại mốc 1.250,35 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 15/18 ngành giảm điểm. Ở chiều ngược lại, ngành ngân hàng, tài nguyên cơ bản lại có phiên giao dịch tích cực. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 9/4:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tiếp tục suy yếu và dừng lại tại vùng 1.250 điểm với nỗ lực hồi phục trong phiên không thành. Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy động thái hỗ trợ của dòng tiền vẫn còn khiêm tốn. Dự kiến trạng thái thăm dò sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch tiếp theo nhờ động thái hỗ trợ từ vùng 1.245-1.250 điểm.

Tuy nhiên, cần lưu ý rủi ro thị trường đang có chiều hướng gia tăng. Do vậy, nhà đầu tư nên thận trọng và cần đánh giá lại trạng thái thị trường. Đồng thời cần quản trị danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro, nên cân nhắc những đợt hồi phục để chốt lời hoặc giảm tỷ trọng tại các cổ phiếu đang gặp khó khăn tại vùng cản để phòng ngừa rủi ro.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm và thu hẹp đà giảm vào cuối phiên hoặc xuất hiện nhịp hồi khi VN-Index giảm về vùng hỗ trợ gần nhất 1.230 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên VN-Index có thể sẽ chưa thể xuyên thủng vùng hỗ trợ 1.230 điểm trong những phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm mạnh cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn bi quan với diễn biến thị trường hiện tại. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp và chưa nên mua vào ở giai đoạn hiện tại.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một phiên giảm điểm với diễn biến trồi sụt đan xen. Các cổ phiếu vốn hóa lớn đóng vai trò nâng đỡ cho chỉ số, giúp thị trường tránh được một phiên giảm điểm sâu. Mặc dù vậy, thị trường phần nào vẫn đang nghiêng về trạng thái rủi ro hơn và hiệu ứng bán vẫn đang áp đảo trên hầu hết các nhóm cổ phiếu.

Nhiều khả năng chỉ số tiếp tục chịu quán tính giảm điểm trong những phiên tới, trước khi có thể cho phản ứng hồi phục rõ nét hơn quanh vùng hỗ trợ gần tại 1.250 (+-5) và xa hơn tại 1.220 (+-10). Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục, ưu tiên quản trị rủi ro danh mục và chỉ trải lệnh mở mua với tỷ trọng nhỏ quanh các ngưỡng hỗ trợ xa.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 8/4

Tin liên quan

Đang tải....