Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 8/9: Hồi phục kỹ thuật từ vùng quanh 1.230 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/9, VN-Index giảm 34,23 điểm (-2,68%) xuống 1.243,17 điểm. HNX-Index giảm 9,22 điểm (-3,14%) xuống 284,05 điểm. UPCoM-Index giảm 1,26 điểm (-1,37%) xuống 90,38 điểm.

Thị trường giảm mạnh nhất 2 tháng qua và thanh khoản tăng đột biến là biểu hiện của áp lực bán gia tăng hoặc bán cắt lỗ sau chuỗi đi ngang kéo dài 3 tuần vừa qua.

Mặc dù chỉ số chung mới giảm mạnh ở phiên hôm qua nhưng cũng đủ để xóa sạch thành quả 3 tuần trước đó. Đối với mặt bằng cổ phiếu, áp lực giảm còn mạnh hơn do thị trường vẫn duy trì được sự phân hóa và dòng tiền liên tục luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/9:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Nhịp giảm của thị trường là hoàn toàn bình thường sau khi chứng khoán thế giới đã giảm mạnh ở tuần trước, sự kỳ vọng của nhà đầu tư về câu chuyện room tín dụng cũng không có nhiều tác động đến nhóm cổ phiếu ngân hàng trong các phiên gần đây.

Về kỹ thuật, VN-Index giảm với cường độ mạnh kèm theo thanh khoản lớn là tín hiệu cần thận trọng, đặc biệt nhịp giảm diễn ra sau chuỗi đi ngang 3 tuần liền. Với phiên giảm này, VN-Index đã đánh mất ngưỡng MA100 và có thể test lại ngưỡng MA50 trong các phiên tiếp tới.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Sau 4 phiên liên tiếp thất bại trong việc vượt cản 1.283 điểm của VN-Index và áp lực cung dần tăng, thị trường đã “gục ngã” với mức giảm điểm mạnh và xuyên qua vùng 1.260 điểm của VN-Index. Với quán tính giảm điểm vẫn đang hiện hữu (nến Marubozu đi kèm với thanh khoản lớn), có khả năng thị trường sẽ tiếp tục chịu sức ép trong đầu phiên giao dịch kế tiếp.

Dự kiến, VN-Index sẽ được hỗ trợ và hồi phục kỹ thuật từ vùng quanh 1.230 điểm. Tuy nhiên, cần chú ý vùng cản quanh 1.260 điểm nếu nhịp hồi phục kỹ thuật diễn ra. Do vậy, nhà đầu tư nên chậm lại và quan sát diễn biến giao dịch của thị trường. Đồng thời, nên tận dụng Nhịp hồi phục để tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm vào đầu phiên và thu hẹp đà giảm vào cuối phiên sau khi VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ kế tiếp của đường trung bình 50 phiên trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho thấy rủi ro ngắn hạn gia tăng.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý giảm mạnh cho thấy các nhà đầu tư bi quan hơn về diễn biến hiện tại và áp lực giảm ngắn hạn vẫn còn cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies