Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 8/8: Thị trường sẽ dần vươn đến những mức điểm cao

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/8, VN-Index giảm 1,41 điểm (-0,11%) xuống 1.252,74 điểm. HNX-Index tăng 2,17 điểm (0,73%) lên 299,9 điểm. UPCoM-Index tăng 0,46 điểm (0,51%) lên 91,32 điểm.

Sau khi kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 1.180 (SMA20) thanh công, VN-Index có cây nến breakout khỏi vùng tâm lý 1.200 điểm. Đà tăng có dấu hiệu chậm lại khi chưa thể vượt SMA50 tại 1.220 điểm tuy nhiên diễn biến của chỉ số đang khá tích cực với khối lượng giao dịch cải thiện.

Chỉ số đang có nhịp củng cố lại vùng tâm lý 1.200 điểm trước khi vượt qua cản 1.220 điểm để hướng tới 1.300 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật cải thiện rõ rệt, tuy nhiên xu hướng hồi phục cần có thêm một cây nến tạo đà vượt 1.220 điểm để tạo ra vùng giá an toàn so với vùng tích lũy đáy trung hạn 1.150-1.220 điểm.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/8:

Công ty chứng khoán MB (MBS): Vùng cản 1.250-1.262 điểm tiếp tục là thử thách

Dù để mất điểm trong phiên cuối tuần nhưng thị trường cũng đã khép lại tuần tăng thứ 4 liên tiếp, chuỗi tăng theo tuần dài nhất hơn 1 năm qua. Thanh khoản thoát đáy đang là điểm tựa cho nhịp phục hồi của thị trường, kể cả trong kịch bản thị trường có chịu áp lực chốt lời hay điều chỉnh.

Về kỹ thuật, vùng cản 1.250-1.262 điểm tiếp tục là thử thách cho VN-Index trong tuần tới, nếu thanh khoản tiếp tục được duy trì ở vùng 13.500-15.000 tỷ đồng, các nhịp rung lắc sẽ không đáng ngại.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Thị trường sẽ dần vươn đến những mức điểm cao

Sau 4 phiên tăng điểm liên tục từ đầu tuần, thị trường đã có phiên điều chỉnh nhẹ và giao dịch trầm lắng trước khi kết tuần. Mặc dù diễn biến có thận trọng nhưng áp lực cung cũng chưa mạnh mẽ, thể hiện qua thanh khoản giảm so với 4 phiên trước. Đồng thời, thị trường có ghi nhận tín hiệu nỗ lực hỗ trợ vào giai đoạn cuối phiên.

Với diễn biến tích cực của thị trường trong tuần đầu tháng 8 và thoát khỏi xu thế giảm mạnh trước đó, chúng ta vẫn có thể kỳ vọng thị trường sẽ dần vươn đến những mức điểm cao hơn trong thời gian tới. Đồng thời, nhịp điều chỉnh nếu có thì cũng là cơ hội để tích lũy cổ phiếu với mức giá tốt. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể xem xét tìm kiếm cơ hội mua tích lũy tại các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực và đang thu hút dòng tiền. Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc giá tốt để chốt lời đối với các cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng cản để gặt hái thành quả

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Thị trường có thế sẽ quay trở lại đà tăng

Thị trường có thế sẽ quay trở lại đà tăng trong các phiên giao địch đầu tuần và VN-Index có thể sẽ thử thách lại vùng kháng cự 1.260-1.285 điểm. Đồng thời, khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức cao, nhưng có dấu hiệu suy yếu trong ba phiên giao dịch gần đây cho thấy nhà đầu tư có dấu hiệu thận trọng khi các chỉ số tiến về các vùng kháng cự mạnh.

Điểm nổi bật nhất là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đang có sức hút dòng tiền tốt hơn so với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và dự báo hai nhóm cổ phiếu này sẽ có mức tăng mạnh hơn trong những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn tiếp tục lạc quan với diễn biến thị trường, nhưng chỉ báo tâm lý đang tiến gần vùng lạc quan quá mức cho thấy thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các nhịp rung lắc.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies