24 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 8/4: Rủi ro đang có chiều hướng gia tăng

Đóng cửa phiên 5/4, VN-Index giảm 13,14 điểm (1,04%) về 1.255,11 điểm; HNX-Index giảm 2,76 điểm (1,14%) còn 239,68 điểm; UPCoM-Index giảm 0,36 điểm (0,4%) về 90,65 điểm.

VN-Index giảm mạnh ngay từ lúc mở cửa xuống ngưỡng 1.255. Sau đó, dòng tiền bắt đáy giúp chỉ số tăng lên ngưỡng 1.265 nhưng cuối cùng chỉ số vẫn giảm trở lại và đóng cửa tại mốc 1.255,11 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 17/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành hóa chất dẫn đầu đà giảm, theo sau là cổ phiếu dịch vụ tài chính. Về giao dịch của khối ngoại, khối này mua ròng nhẹ trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 5/4

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/4:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tiếp tục suy yếu với nỗ lực hồi phục trong phiên không thành và đánh mất vùng MA(20). Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy nguồn cung vẫn đang gây sức ép lên thị trường. Tạm thời vùng 1.250 điểm có thể tạo động lực hỗ trợ cho thị trường và giúp thị trường có những đợt hồi phục.

Tuy nhiên, cần lưu ý rủi ro thị trường đang có chiều hướng gia tăng. Do vậy, nhà đầu tư nên thận trọng và cần đánh giá lại trạng thái thị trường. Đồng thời cần quản trị danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro, nên cân nhắc những đợt hồi phục để chốt lời hoặc giảm tỷ trọng tại các cổ phiếu đang gặp khó khăn tại vùng cản để phòng ngừa rủi ro.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch đầu tuần, nhưng đà giảm có thể sẽ tiếp tục trong tuần giao dịch tới này.

Đồng thời, chỉ số VN-Index có thể sẽ thử thách lại vùng hỗ trợ 1.230 điểm trong những phiên tới và thị trường đã bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và mức chiết khấu vẫn chưa đủ mức hấp dẫn trong ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư nên hạn chế bắt đáy trong giai đoạn này.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn đang bi quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap giảm điểm đầu phiên, VN-Index hồi phục nhẹ sau đó tiếp tục lao dốc mạnh về cuối phiên. Chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất phiên và tiếp tục đi kèm tín hiệu bulltrap, cho thấy thị trường vẫn chưa thoát khỏi trạng thái tiêu cực và rủi ro xuất hiện thêm những phiên phân phối vẫn còn hiện hữu.

Nhiều khả năng chỉ số tiếp tục chịu quán tính giảm điểm trong những phiên tới, trước khi có thể cho phản ứng hồi phục rõ nét hơn quanh vùng hỗ trợ gần tại 1.250 (+-5) và xa hơn tại 1.220 (+-10). Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục, ưu tiên quản trị rủi ro danh mục và chỉ trải lệnh mở mua với tỷ trọng nhỏ quanh các ngưỡng hỗ trợ xa.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....