15 C
Hanoi
23/02/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 7/2: Xác suất thị trường sẽ điều chỉnh với biên độ không quá lớn

Đóng cửa phiên 6/2, VN-Index tăng 2,42 điểm (+0,20%), lên 1.188,48 điểm; HNX-Index tăng 0,35 điểm (+0,15%), lên 230,63 điểm; UpCoM-Index tăng 0,34 điểm (+0,38%), lên 88,86 điểm.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 7/2:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp nhưng dòng tiền có thể sẽ duy trì ở mức thấp do tâm lý hạn chế giao dịch trước kỳ nghỉ lễ kéo dài. Đồng thời, dòng tiền dự báo có thể sẽ tập trung giao dịch ở nhóm cổ phiếu Largecaps và Midcaps khi hai nhóm cổ phiếu này đang ở giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ cho thấy nhà đầu tư giảm bi quan hơn. Chúng tôi kỳ vọng chỉ số VN-Index có thể sớm hướng về mức 1.200 điểm.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 6/2

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Với việc chỉ số VN-Index hình thành mẫu nến spinning biên độ hẹp cho thấy sự giằng co giữa 2 phe trong phiên giao dịch.

Mặc dù vậy, VN-Index vẫn đang vận động trong vùng cản quanh 1.185 (+/-10) điểm và quán tính tăng điểm đã có phần suy yếu. Do đó, rủi ro tạo đỉnh ngắn hạn trong những phiên tới vẫn cần được chú ý.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn và chỉ mua lại trong nhịp điều chỉnh sau đó hoặc khi rủi ro tạo đỉnh đã được giảm thiểu.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên hình thành nến Spinning top thể hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư ở khu vực kháng cự 1.190 điểm.

Xét khung đồ thị ngày, 2 chỉ báo RSI và MACD đang bẻ ngang ở vùng cao và vẫn có xác suất hình thành phân kỳ âm, đồng thời chỉ báo CMF đã chạm mức 0 cho thấy dòng tiền ở chiều mua chủ động không còn mạnh mẽ như trước và VN-Index sẽ cần thời gian tích lũy trở lại trước khi bước vào nhịp tăng dài hơi hơn.

Ở khung đồ thị giờ, RSI mới tạo 1 đỉnh và chưa cho dấu hiệu hình thành đỉnh thứ 2, và mây Ichimoku vẫn mỏng nên xác suất thị trường sẽ điều chỉnh với biên độ không quá lớn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tận dụng những phiên rung lắc, chỉ giải ngân, gia tăng tỷ trọng ở vùng hỗ trợ đối với những cổ phiếu có xu hướng tích lũy tốt và vẫn đang có diễn biến sideway như chứng khoán, logistics, bất động sản. Bên cạnh đó tiếp tục hiện thực hóa lợi nhuận từng phần đối với cổ phiếu chạm kháng cự và đà tăng yếu lại.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ tích lũy tại vùng 1.180-1.190 điểm để lấy đà bật lên, tiếp tục xu hướng tăng điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....